x
Trang chủ » Một số mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất và cách viết lời mở đầu tiểu luận

Một số mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất và cách viết lời mở đầu tiểu luận

Bình chọn

Việc viết lời mở đầu tiểu luận sau phần lời cam đoan là một phần rất quan trọng trong quá trình viết tiểu luận khi học hết môn của khóa học thạc sĩ. Lời mở bài giúp đọc giả hiểu rõ về nội dung của bài tiểu luận, cũng như thu hút sự chú ý của người đọc. Dưới đây Luận văn 3C giới thiệu cách viết lời mở đầu tiểu luận đến bạn đọc.

mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất
mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất

1. Giới thiệu chủ đề: Bắt đầu lời mở đầu bằng việc giới thiệu chủ đề của tiểu luận. Điều này giúp người đọc hiểu rõ về chủ đề và hướng dẫn cho họ biết điều gì đang được đề cập trong bài tiểu luận.
2. Câu hỏi khởi đầu: Sử dụng câu hỏi để khởi đầu lời mở bài cũng là một cách thu hút sự chú ý của người đọc. Câu hỏi cần phải liên quan đến chủ đề của tiểu luận và có tính thú vị để người đọc cảm thấy được hứng thú khi tiếp cận tiếp nội dung của tiểu luận.
3. Giới thiệu vấn đề: Giới thiệu vấn đề và đưa ra những tình huống cụ thể liên quan đến chủ đề của tiểu luận cũng là một cách để thu hút sự chú ý của người đọc. Việc giới thiệu vấn đề giúp người đọc hiểu rõ về tình hình thực tế và cảm nhận được tầm quan trọng của chủ đề tiểu luận.
4. Trích dẫn: Sử dụng trích dẫn từ một nguồn đáng tin cậy cũng là một cách để khởi đầu lời mở đầu. Trích dẫn giúp người đọc cảm nhận được sự quan tâm của tác giả đối với chủ đề và cảm thấy tin tưởng về những thông tin được trình bày trong tiểu luận.
5. Tình huống thực tế: Sử dụng tình huống thực tế liên quan đến chủ đề của tiểu luận cũng là một cách để thu hút sự chú ý của người đọc. Tình huống thực tế giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề và cảm nhận được tính cấp thiết của chủ đề.
Với những cách viết lời mở đầu trên, tác giả có thể viết lời mở đầu hấp dẫn lôi cuốn người đọc.
Sau đây là một số lời mở đầu tiểu luận hay nhất giới thiệu đến bạn đọc để tham khảo cho tiểu luận của mình.

Mẫu lời mở đầu tiểu luận 1: Mẫu lời mở đầu tiểu luận chuyên ngành quản trị kinh doanh
Đề tài: Các nhân tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán
Nội dung:
Bất kỳ một doanh nghiệp vào cũng đều có một cấu trúc vốn, và mỗi công ty thì đều có một cấu trúc vốn khác nhau. Cấu trúc vốn của doanh nghiệp được định nghĩa như là sự kết hợp giữa nợ (debt) và vốn cổ phần (equity) trong tổng nguồn vốn dài hạn mà doanh nghiệp có thể huy động được để tài trợ cho các dự án đầu tư.
Lợi ích của nợ là tận dụng được lá chắn thuế của lãi vay, nhưng đồng thời lại tạo ra chi phí hao mòn, phá sản và các chi phí khác, Bởi vậy, trong tài chính, người ta nói rằng nợ là thí dụ tốt nhất của con dao hai lưỡi. Nếu doanh nghiệp có khả năng tạo ra được thu nhập từ nợ vay nhiều hơn chi phí lãi vay và các chi phí liên quan kèm theo (nếu có) thì việc vay nợ đem đến lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vay nợ đến một mức nào đó thì mỗi lượng nợ tăng thêm sẽ trở nên rủi ro hơn và doanh nghiệp sẽ. Do đó doanh nghiệp nào mù quáng tin rằng vay nợ tốt và cứ thế vay nhiều đến mức mất khả năng chi trả lãi vay đúng hạn thì nguy cơ phá sản là không có gì phải bàn cãi. Tình hình sẽ tệ hại hơn nữa nếu doanh nghiệp nằm trong ngành có sự cạnh tranh gay gắt, khó khăn của bạn chính là thời cơ cho đối thủ chiếm lĩnh thị phần.
Khi doanh nghiệp sử dụng phương thức tài trợ bằng vốn cổ phần, thì chi phí sử dụng vốn cổ phần (WACC) là vấn đề đặt ra đầu tiên mà doanh nghiệp phải nghĩ đến. Trong đó, chi phí sử dụng vốn được hiểu như là giá phải trả cho việc sử dụng nguồn tài trợ hay là tỷ suất sinh lợi mà các nhà đầu tư trên thị trường yêu cầu khi đầu tư vào của công ty.
Vì vậy cấu trúc vốn tối ưu được hiểu như một tỷ lệ lý tưởng giữa nợ dài hạn và tổng vốn dài hạn mà tại đó doanh nghiệp có thể tối đa hóa được giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần với mức chi phí sử dụng vốn là thấp nhất. Đây là vấn đề rất khó xác định, sự kết hợp giữa nợ và vốn cổ phẩn thay đổi tùy theo các yếu tố tác động. Với mỗi chính sách tài trợ mà doanh nghiệp lựa chọn hình thành một cấu trúc vốn cho doanh nghiệp đó.Việc xác định cấu trúc vốn tối ưu còn khác nhau từng ngành và tùy theo nhu cầu tăng trưởng của doanh nghiệp.
Trên thực tế, các doanh nghiệp lựa chọn cấu trúc vốn như thế nào? Các nhân tố nào tác động đến cấu trúc vốn của doanh nghiệp Việt Nam? Và cúc trúc vốn của doanh nghiệp khác nhau theo từng ngành nghề. Trả lời các câu hỏi trên tác giả chọn đề tài nghiên cứu “ Các nhân tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán ngành thực phẩm giai đoạn 2008-2015”

Mẫu lời mở đầu tiểu luận 2: Mẫu lời mở đầu tiểu luận chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
Đề tài: Phân tích đời sống người dân nhập cư ở Huyện Ia H’Drai, Tỉnh Kon Tum
Nôi dung
Tây Nguyên là khu vực có vị trí thuận lợi khi là giao điểm của hai khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam, ở phía Nam là khu vực kinh tế phía Nam với Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trọng điểm và ở phía Bắc với khu vực kinh tế ven biển miền Trung với Thành phố Đà Nẵng là trung tâm. Ngoài ra, Tây Nguyên còn là vùng đất có tài nguyên khá phong phú tạo ra nhiều tiềm năng để phát để phát triển kinh tế – xã hội.
Tuy vậy, Tây Nguyên vẫn chưa tận dụng và phát huy được hết các thế mạnh của mình. Tây Nguyên chỉ đóng góp 4,5% nếu xét về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), và đây mức thấp nhất nếu so sánh với các vùng khác trên toàn quốc. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người cũng thấp hơn mức trung bình toàn quốc. Bên cạnh đó, tỉ lệ hộ nghèo trong vùng đang đứng cao thứ hai so sánh với các khu vực khác.
Tại Tây Nguyên, một trong những đặc điểm nổi bật của vùng đó là sự có mặt của nhiều dân tộc thiểu số. Theo thống kê năm 2009, có khoảng 45 dân tộc anh em sinh sống tại vùng, chiếm 34,8% tổng dân số, trong đó dân tộc bản địa chiếm 26,6% (Tổng cục thống kê, 2010). Ngoài ra, tình trạng di dân tự do từ các khu vực khác trong toàn quốc và tình hình chính trị. Theo số liệu của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến di dân Tây Nguyên và chính quyền địa phương ở các tỉnh Tây Nguyên, dòng di dân nông thôn-nông thôn từ các tỉnh miền núi phía Bắc đến khu vực Tây Nguyên trong 25 năm qua vẫn diễn ra sôi động và liên tục gia tăng. Tây Nguyên đã tiếp nhận hàng triệu người di cư nam nữ, thuộc các lứa tuổi và nhiều thành phần dân tộc từ các tỉnh thành khác đến. Chính điều này đã ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của vùng Tây nguyên.
So với các tỉnh khác ở Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum là tỉnh có mật độ dân số và thu nhập bình quân đầu người thấp nhất. Không nằm ngoài bối cảnh chung của
khu vực Tây Nguyên, tỉnh Kon Tum cũng là tỉnh có khá nhiều dân nhập cư do tình trạng di dân tự do từ phía Bắc và miền Trung. Kết quả là ở Kon Tum có khoảng 42 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn, trong đó có sự góp mặt của các dân tộc Thái, Tày, Mường và một số dân tộc khác từ phía Bắc di cư vào. Trong các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, huyện Ia H’Drai được xác định là là huyện có khá nhiều người nhập cư sinh sống.
Do những điều kiện khách quan lẫn chủ quan nên đời sống kinh tế xã hội của người dân nhập cư ở huyện Ia H’Drai thường không ổn định. Những năm qua, mặc dù lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã có nhiều cố gắng để thực hiện các chính sách nhằm ổn định và nâng cao đời sống cho những người dân nhập cư này, nhưng do những hạn chế về trình độ văn hoá, nguồn lực tài chính và một số nguyên nhân khách quan nên nhiều gia đình người dân nhập cư còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Huyện Ia H’Drai là một vị trí chiến lược tại khu vực Tây Nguyên, địa bàn trọng yếu trên tuyến biên giới. Việc nâng cao đời sống của dân nhập cư tại huyện Ia H’Drai lên cũng chính là củng cố được thế trận quốc phòng toàn dân tại địa bàn trọng yếu này.
Chính vì vậy, việc nghiên cứu thực trạng các nguồn lực sẵn có của các hộ gia đình dân nhập cư, đồng thời xác định các yếu tố ảnh hưởng đến mức sống/đời sống của các hộ gia đình này là rất cần thiết. Xuất phát từ yêu cầu đó, tác giả lựa chọn đề tài “Phân tích đời sống người dân nhập cư ở Huyện Ia H’Drai, Tỉnh Kon Tum” làm nội dung cho bài tiểu luận của mình.

Mẫu lời mở đầu tiểu luận 3: Mẫu lời mở đầu tiểu luận chuyên ngành kinh tế hay nhất
Đề tài: Vận dụng mô hình toán kinh tế phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Xây Dựng Lũng Lô
Nội dung:
Tất cả các doanh nghiệp dù là của Nhà nước hay tư nhân thì đều có một mục đích tối đa hóa lợi nhuận. Để đạt đến mục đích này, các Doanh nghiệp phải giải quyết bài toán các yếu tố đầu vào, đạt được mức sản lượng tối ưu dựa trên nguồn lực Công ty.
Ngày nay, các hoạt động kinh tế nói chung và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản nói riêng được đánh giá là ngành kinh tế kỹ thuật hết sức quan trọng của đất nước. Nó góp phần tạo tiền đề vật chất – kỹ thuật, cơ sở hạ tầng và những tài sản cố định mới tạo điều kiện cho các ngành kinh tế khác phát triển.
Vì vậy, sản lượng mà ngành xây dựng tạo ra có vai trò quan trọng không chỉ đối với bản thân Công ty mà còn đối với cả đất nước. Sản lượng đóng vai trò quan trọng và nó phản ánh hoạt động sản xuất của Công ty đang ở tình trạng nào, các kết hợp đầu vào đã hiệu quả chưa.
Vấn đề đặt ra là Công ty phải làm gì để đạt mức sản lượng tối ưu. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên và qua thời gian thực tập tại Công ty Xây dựng Lũng Lô, tiểu luận với đề tài: “Vận dụng mô hình toán kinh tế phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Xây Dựng Lũng Lô” nhằm đi sâu tìm hiểu vấn đề sản xuất của Công ty. Từ đó vận dụng vào thực tế, đưa ra những dự báo và giải pháp.

Mẫu lời mở đầu tiểu luận 4: Mẫu lời mở đầu tiểu luận chuyên ngành kinh tế marketing
Đề tài: Nghiên cứu về việc sử dụng phân bón của nông dân trồng cà phê tại huyện Mang Yang, Tỉnh Gia Lai
Nội dung
Ngành cà phê nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc, chỉ trong vòng 15 – 20 năm trở lại đây. Chúng ta đã đưa diện tích, sản lượng cà phê tăng lên. Sản xuất cà phê chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế xã hội của nước ta. Cà phê là một trong những mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam được trồng nhiều nhất ở vùng Tây Nguyên với diện tích trên 450.000 ha, sản lượng cà phê nhân xuất khẩu hàng năm từ 700.000 – 800.000 tấn. Riêng Gia Lai, Tỉnh có diện tích cà phê tương đối lớn theo thống kê Năm 2009 toàn tỉnh có 76.584 ha cà phê, tổng sản lượng là 139.838 tấn.Thu hút được nhiều lao động ở nông thôn, đa số người ở nông thôn tiếp thu khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc cây cà phê là còn kém. Họ thường làm theo kinh nghiệm của bản thân nên năng suất cà phê không cao. Cây cà phê là một loại cây lâu năm được trồng chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên như: Đaklak, Gia Lai, Lâm Đồng…, trong đó tỉnh Gia Lai cũng chiếm một diện tích trồng lớn, được trồng chủ yếu ở các huyện như huyện chư sê, huyện Mang yang, huyện Ia Grai, huyện Chư Pah, huyện Đak Đoa, huyện Chư Prông… Trong đó huyện MangYang là huyện ở trung tâm tỉnh Gia Lai. Huyện Mang Yang hiện nay vốn là một phần của huyện Mang Yang cũ đã tách ra thành Đak Đoa và Mang Yang mới vào năm 2000. Huyện Mang Yang có diện Tích trồng cà phê tương đối lớn nhưng năng suất lại không cao vì việc áp dụng kĩ thuật trồng và chăm sóc còn kém trong đó kỹ thuật sử dụng phân bón đóng vai trò hết sức quan trọng và được xem là biện pháp hàng đầu để thâm canh tăng năng suất, chất lượng cà phê, Để giúp người dân ở đây sử dụng phân bón một cách hợp lý tăng năng suất và chất lượng cà phê.Tôi đi vào nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu về việc sử dụng phân bón của nông dân trồng cà phê tại huyện Mang Yang, Tỉnh Gia Lai” làm đề tài nghiên cứu của mình.

===> Dịch Vụ Viết Tiểu Luận thuê – Bảng giá 2022
Mẫu lời mở đầu tiểu luận 5: Mẫu lời mở đầu tiểu luận môn nguyên lý kế toán và Kế toán quản trị
Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán tại Công ty TNHH Tư vấn thuế Tài chính Kế toán Ưu Việt
Nôi dung:
Nền kinh tế hiện nay đang trong quá trình toán cầu hóa, Việt Nam đang mở rộng giao thương quốc tế và hướng đến nền kinh tế thị trường, cùng với việc gia nhập nhiều hiệp hội quốc tế tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp hiện nay nói riêng, tuy nhiên bên cạnh cơ hội cũng có rất nhiều khó khăn và thử thách mà các doanh nghiệp cũng như Việt Nam cần phải vượt qua như về năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chất lượng nguồn nhân lực…Vì vậy để có thể phát triển trong thị trường hiện nay các doanh nghiệp cần hoàn thiện mình, tạo cho mình những lợi thế trước khi các đối thủ lấn sân vào thị trường trong nước.
Hiện nay nhà nước cũng tạo nhiều thuận lợi nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hơn, tuy nhiên đa số doanh nghiệp hiện nay thuộc loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh mang đậm tính gia đình, kinh doanh dựa vào kinh nghiệm bản thân, chưa xem trọng cũng như chưa hiểu về báo cáo tài chính. Không có kiến thức về tài chính là một thiếu sót nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh. Hầu như đa số chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay chưa đọc hiểu báo cáo tài chính, chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán, chỉ nghĩ kế toán là để đối phó với cơ quan nhà nước, do đó xem nhẹ công tác kế toán. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp về công tác kế toán, tư vấn thuế và tài chính có xuất hiện loại hình kinh doanh về dịch vụ kế toán, loại hình dịch vụ này cũng đã và đang hình thành, phát triển, tại Việt Nam trong thời gian qua dịch vụ kế toán cũng đã đạt được một số thay đổi nhằm phát triển rộng rãi hơn. Công ty Ưu Việt là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kế toán, tư vấn tài chính nhận thấy được tìm năng phát triển của ngành dịch vụ này nên công ty đã theo đuổi và mở rộng kinh doanh trong thời gian vừa qua, tuy có nhiều thuận lợi như thị trường mới nổi còn nhiều tiềm năng, tuy nhiên công ty còn gặp nhiều khó khăn trong việc giữ khách hàng, chất lượng dịch vụ chưa thống nhất, chưa có hoạt động kiểm soát chất lượng tốt, phát sinh nhiều sai sót dẫn đến thiệt hại về tài chính cho khách hàng cũng như cho công ty, khách hàng rời bỏ công ty vì chưa đảm bảo được các dịch vụ như cam kết. Chính vì những lý do trên tác giả đã quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán tại Công ty TNHH Tư vấn thuế Tài chính Kế toán Ưu Việt”, đề tài này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển sau này của công ty.

Mẫu lời mở đầu tiểu luận 6: Mẫu lời mở đầu tiểu luận môn phân tích tài chính
Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ kế toán tại Công ty TNHH Tư vấn thuế Tài chính Kế toán Ưu Việt
Nôi dung:
Việt Nam ngày càng hội nhập vào kinh tế thế giới, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập WTO năm 2007. Các doanh nghiệp Việt Nam trình dịch chuyển bộ máy điều hành các doanh nghiệp theo hướng cổ phần hóa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như tạo điều kiện hơn cho quá trình hội nhập.
Thị trường chứng khoán nơi thu hút vốn để phát triển và mở rộng kinh doanh rất tốt cho các doanh nghiệp chứ không còn phụ thuộc vào vay vốn ngân hàng như trước. Người đầu tư thì có thêm kênh đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi của mình, được làm một phần chủ của công ty mà mình đầu tư.
Trong những năm vừa qua Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc dù trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau. Nhưng thị trường chứng khoán vẫn phát triển không ngừng thu hút nhiều công ty lên sàn cùng nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức, các tổ chức tài chính của cả trong và nước ngoài tham gia với vốn hóa ngày càng lớn . Theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), cho đến tháng 12/2015 mức vốn hóa đạt hơn 1.325 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so với cuối năm 2014, tương đương hơn 34% GDP. Quy mô giao dịch bình quân phiên đạt 4.964 tỷ đồng, trong đó, giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ bình quân đạt 2.495 tỷ đồng/phiên, giao dịch trái phiếu đạt 2.470 tỷ đồng/phiên.
Về hoạt động niêm yết, đấu giá và huy động vốn, tính đến tháng 12/2015, trên 2 sàn có 682 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là 528 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2014 và 571 mã trái phiếu với tổng giá trị niêm yết là 709 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so với cuối năm 2014. Tổng giá trị huy động vốn cả cổ phiếu và trái phiếu đến nay đạt hơn 283 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2014; trong đó phát hành cổ phiếu (kể cả phát hành riêng lẻ) và cổ phần hóa là 51 nghìn tỷ đồng, tăng 37% so với 2014. Hoạt động cổ phần hóa, thoái vốn của doanh nghiệp nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh. Tính từ đầu năm đến hết tháng 11, đã cổ phần hóa được 173 doanh nghiệp nhà nước; thực hiện thoái vốn gần 5.000 tỷ đồng, thu về 4.636 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, số lượng tài khoản nhà đầu tư đạt khoảng 1,5 triệu tài khoản, tăng hơn 105 nghìn tài khoản (tăng 7%) so với cuối năm 2014. Đặc biệt, trong năm 2015, dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài tích cực hơn so với các nước trong khu vực. Giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài đạt mức cao nhất từ trước đến nay với quy mô trên 15,1 tỷ USD. Tính chung từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã mua ròng 3.388 tỷ đồng cổ phiếu, chứng chỉ quỹ.
Tuy thị trường chứng khoán Việt Nam đã có bước phát triển nhưng số các nhà đầu tư Việt gặp rủi ro là không ít. Một thực trạng có thể thấy trên TTCK Việt Nam là: có rất nhiều nhà đầu tư “chơi” chứng khoán theo “hiệu ứng bầy đàn”, tức là mua, bán chứng khoán theo các nhà đầu tư khác, ví dụ như nhà đầu tư nước ngoài hoặc khi thấy thị trường có xu hướng mua hay bán loại cổ phiếu nào thì lại ồ ạt đổ xô vào mua, bán cổ phiếu đó. Cũng không ít các nhà đầu tư vì thế mà rơi vào tình trạng phá sản. Vì vậy, việc đưa ra quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu nào là hết sức quan trọng.
Cũng chính vì lý để tránh rủi ro cho các nhà đầu tư thì các nhà đầu tư phải phân tích tài chính và định giá cổ phiếu mà công ty mà mình định đầu tư nhằm hạn chứ sự rủi ro nhất định. Trong khuân khổ bài tiểu luận Chúng tôi phân tích và định giá cổ phiếu của công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) để đưa ra một quyết định có nên đầu tư vào cổ phiếu này hay không.
Mẫu lời mở đầu tiểu luận 7: Mẫu lời mở đầu tiểu luận môn kinh tế lượng
Đề tài: Nghiên cứu sự tác động của các yếu tố lên thanh khoản của ngân hàng thương mại cố phần vietcombank sử dụng mô hình tự hồi quy VAR/VECM
Nội dung:
Trong các hoạt động kinh doanh của mỗi ngân hàng thì ba mục tiêu: an toàn, sinh lợi, thanh khoản là ba mục tiêu có mối quan hệ chặt chẽ với nhau mà quản trị ngân hàng đặt ra. Trong đó vấn đề thanh khoản là vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của ngân hàng. Thanh khoản dưới góc độ ngân hàng được hiểu là khả năng đáp ứng tức thời nhu cầu rút tiền của khách hàng tại bất cứ thời điểm nào với mức chi phí thấp nhất. Có nghĩa là bất cứ khi nào khách hàng phát sinh nhu cầu rút tiền thì ngân hàng phải đảm bảo thỏa mãn nhu cầu đó của khách hàng ngay lập tức. Điều đó làm cho các nhà quản lí luôn phải có các biện pháp để đo lường, quản lí và lập kế hoạch sử dụng các nguồn vốn vào ngân hàng sao cho vừa đảm bảo tính sinh lời của tài sản vừa đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng với mức chi phí tối thiểu.
Có thể nói, khả năng thanh khoản là vấn đề rất nhạy cảm trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Một ngân hàng bị mất khả năng thanh khoản sẽ nhanh chóng đi tới bờ vực phá sản và ảnh hưởng tới tính ổn định của toàn bộ hệ thống.
Do đó, tìm hiểu về khả năng thanh khoản là một việc vô cùng cần thiết để đảm bảo thanh khoản cho hệ thống ngân hàng nói chung và cho mỗi ngân hàng nói riêng. Thông qua quá trình tìm hiểu, ta có thể nhận biết được các nhân tố nào tác động đến thanh khoản và mức độ cũng như xu hướng tác động ra sao. Qua đó, các ngân hàng có thể lựa chọn cho mình chiến lược quản trị khả năng thanh khoản một cách phù hợp để đảm bảo an toàn thanh khoản cho chính ngân hàng cũng như củng cố được cho cả hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Từ những vấn đề lý luận và thực tiễn trên, tôi đã chọn đề tài “Nghiên cứu sự tác động của các yếu tố lên thanh khoản của ngân hàng thương mại cố phần vietcombank sử dụng mô hình tự hồi quy VAR/VECM” cho tiểu luận của mình
Mẫu lời mở đầu tiểu luận 8: Mẫu lời mở đầu tiểu luận môn kinh tế lượng
Đề tài: Nghiên cứu sự tác động của các yếu tố lên thanh khoản của ngân hàng thương mại cố phần vietcombank sử dụng mô hình tự hồi quy VAR/VECM
Nội dung:
Thực trạng sử dụng vốn ODA tại dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, TP. Hải Phòng
Việt Nam sau khi mở cửa và cải cách kinh tế đã đưa Việt Nam ra khỏi giai đoạn khó khăn, giúp Việt Nam thoát nghèo và đưa Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trên bản đồ kinh tế chính trị của thế giới. Việc mở của kinh tế với thế giới bên ngoài không những giúp Việt Nam giao thương kinh tế với các nước trên thế giới qua đó giúp Việt Nam xuất khẩu được hàng hóa trong nước sản xuất thu về ngoại tệ để phát triển kinh tế, các doanh nghiệp phát triển, người lao động có việc làm. Hàng hóa khăp nơi trên thế giới cũng được nhâp về Việt Nam, qua đó không những giúp cho người dân không bị thiếu hụt hàng hóa như thời bao cấp mà còn luôn được tiếp cận với những hàng hóa mới nhất trên thế giới.
Ngoài giao thương về hàng hóa việc tận dụng được các nguồn vốn đầu tư trên thế giới đã giúp Việt Nam một nước với nhiều tiềm năng nhưng thiếu vốn để để đầu tư phát triển kinh tế, vốn đầu tư từ nước ngoài như đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI, đầu tư gián tiếp nước ngoài (FDII), các khoản hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) ,… Trong đó các khoản hỗ trợ phát triển chính thức ODA đóng góp một phần rất lớn vào tiến trình phát triển của đất nước.
Việt Nam trong thời gian gần đây đã tiếp nhận, sử dụng vốn và thực hiện các dự án ODA từ rất nhiều nhà tài trợ song phương, đa phương, các tổ chứ phi chính phủ (NGO). Đứng đầu trong các tổ chức trên là Nhật Bản, Hàn Quốc, Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), chiếm trên 80% tổng số vốn ODA đã cam kết.
Lượng vốn ODA vào Việt Nam ngày càng tăng và góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng quản lý và hiệu quả nguồn vốn ODA nhất. Bài toàn đặt ra trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA luôn luôn được chúng ta quan tâm vì ngoài hiệu quả đầu tư với chúng ta còn là yêu cầu của các nhà tài trợ ODA. Các nước tài trợ ODA luôn luôn đặt tính hiệu quả với các nguồn tài trợ của mình vì chính áp lực của chính phủ và của chính người dân đất nước họ, nguồn tài trợ ODA chính là một phần thuế của người dân đất nước tài trợ, vì vậy nếu có sự không sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA hoặc có tai tiếng của đất nước được tài trợ ODA thì áp lực của đất nước tài trợ nguồn vốn ODA bị giảm hoặc dừng là rất lớn từ chính người dân họ. Do đó việc Việt Nam thu hút được nhiều hơn và sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn ODA là bài toán luôn luôn đặt ra với các nhà quản lý.
Để việc đánh giá được sử dụng vốn ODA có hiệu quả hay không thì điều cần thiết là phải xem xét phân tích thực trạng sử dụng vốn ODA tại các dự án mà có nguồn vốn ODA ra làm sao.
Chính vì vậy mà em đã chọn đề tài: “Thực trạng sử dụng vốn ODA tại dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, TP. Hải Phòng” để thực hiện tiểu luận của mình

 

 

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Phân loại tài trợ thương mại quốc tế

Bình chọn Phân loại tài trợ thương mại quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Phân loại tài trợ thương mại quốc tế . Nếu […]

Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế

Bình chọn Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm, Đặc điểm và vai trò […]

Luận văn Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học […]

Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại

Bình chọn Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan […]

100 + đề tài luận văn thạc sĩ ngành quản lý kinh tế hay nhất

Bình chọn Kết thúc khóa học thạc sĩ ngành quản lý kinh tế, mỗi học viên sẽ phản chọn lựa đề tài để viết luận văn cao học. Việc lựa chọn đề tài cần mang tính thiết thực với vị trí công việc và đơn vị công tác các học viên cũng cần phải xem […]

Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm kiểm toán nội […]

Luận văn Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn […]

Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ

Bình chọn Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Marketing điện tử, Quản trị Chuỗi […]

Bài viết liên quan
Tiểu luận Xây dựng lối sống theo pháp luật trong tầng lớp thanh, thiểu niên Việt Nam hiện nay

Bình chọn Chia sẻ tài liệu tiểu luận  Xây dựng lối sống theo pháp luật trong tầng lớp thanh, thiểu niên Việt Nam hiện nay. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của mình đạt kết […]

Tiểu luận Lập di chúc có công chứng tại văn phòng công chứng Nguyễn Liễu, thành phố Hà Nội

Bình chọn Chia sẻ tài liệu tiểu luận  Lập di chúc có công chứng tại văn phòng công chứng Nguyễn Liễu, thành phố Hà Nội. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của mình đạt […]

Tiểu luận Tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động tại công ty cổ phần chứng khoán VPS

Bình chọn Chia sẻ tài liệu tiểu luận  Tiểu luận Tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động tại công ty cổ phần chứng khoán VPS. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của […]

Tiểu luận Hãy phân tích và đánh giá các hiệp định và thỏa thuận đầu tư quốc tế của Việt Nam hiện nay

Bình chọn Chia sẻ tài liệu Hãy phân tích và đánh giá các hiệp định và thỏa thuận đầu tư quốc tế của Việt Nam hiện nay. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của […]

Tiểu luận môn luật Vai trò của truyền thông trong đời sống chính trị

Bình chọn Chia sẻ tài liệu Tiểu luận môn luật Vai trò của truyền thông trong đời sống chính trị. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của mình đạt kết quả cao nhất. =>dịch vụ […]

Tiểu luận môn luật Cơ chế bảo đảm quyền lực chính trị của nhân dân

Bình chọn Chia sẻ tài liệu Tiểu luận môn luật Cơ chế bảo đảm quyền lực chính trị của nhân dân. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của mình đạt kết quả cao nhất. […]

Tiểu luận quản trị nhân lực về mối quan hệ giữa các nội dung quản trị nhân lực

Bình chọn Chia sẻ tài liệu tiểu luận quản trị nhân lực: Các mối quan hệ giữa các nội dung quản trị nhân lực. Tài liệu được Luận Văn 3C chia sẻ nhằm giúp các bạn học viên cao học tham khảo từ đó giúp các bạn viết bài tiểu luận môn học của mình đạt kết […]

Cách viết kết luận tiểu luận và một số mẫu kết luận tiểu luận ấn tượng

Bình chọn Nội dung chính1. Về kết luận tiểu luận là gì?===> Dịch Vụ Viết Tiểu Luận thuê – Bảng giá 202232. Cách viết kết luận tiểu luận3. Sau đây là một số mẫu kết luận tiểu luận tham khảo cho bạn đọcMẫu kết luận tiểu luận 1:Mẫu kết luận tiểu luận 2:Mẫu kết luận tiểu […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status