x
Trang chủ » Luận văn thạc sĩ Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An

Luận văn thạc sĩ Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An

Bình chọn

Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Thực trạng và giải pháp
phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An”
cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự chia sẻ của chuyên mục chia sẻ luận văn với đề tài: : “Thực trạng và giải pháp
phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An”
 dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

===> Dịch Vụ Viết luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh– Bảng giá 20223

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi với hệ thống cảng biển trải dài từ Bắc xuống Nam với nhiều cảng nước sâu có khả năng tiếp nhận cả tàu container trọng tải nhỏ, vừa và lớn, ngành vận tải biển nội địa của Việt Nam được đánh giá là vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, hiện tại các doanh nghiệp vận tải biển nội địa bằng container của Việt Nam vẫn chưa khai thác được triệt để những lợi thế đó. Theo báo cáo thống kê năm 2017 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho thấy, vận tải đường bộ có giá thành cao nhưng chiếm tới 77,2% thị phần vận tải, trong khi đường thủy nội địa, đường biển chỉ chiếm tương ứng hơn 17% và 5,22%. Chính vì vậy, bên cạnh việc Nhà nước cần có những chính sách ưu tiên, khuyến khích phát triển đối với hoạt động vận tải biển nội địa, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải biển nội địa cũng cần đề ra những giải pháp, chiến lược ngắn và dài hạn để phát triển doanh nghiệp nói chung, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nói riêng.

Là một trong số 9 hãng tàu chuyên cung cấp dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển tại thị trường Việt Nam, Hải An tuy tham gia vào thị trường khá trễ năm 2013 nhưng được công nhận là hãng tàu nội địa hoạt động hiệu quả và chiếm thị phần khách hàng khá lớn.

Bằng cơ sở hạ tầng vững chắc với đội tàu có sức chở lớn, công nghệ quản trị số hóa, nguồn nhân lực trẻ dồi dào và hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng thường xuyên, Hải An đang hướng đến mục tiêu trở thành hãng tàu vận tải container nội địa đường biển lớn mạnh với chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, Hải An cần phải có sự đầu tư nghiên cứu thị trường, các đối thủ cạnh tranh, phân tích năng lực của doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường vận tải container nội địa của Việt Nam, từ đó vạch ra những giải pháp nhằm phát triển dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nâng cao vị trí của Hải An trên thị trường vận tải container nội địa của Việt nam. Tác giả chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An” làm đề tài luận văn thạc sĩ với mong muốn nội dung bài luận văn là tài liệu hữu ích cho hãng tàu Hải An tham khảo để tìm ra giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của công ty.

2. Tổng quan tình hình nghiên cứu

Dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển là một dịch vụ trong tổ hợp các dịch vụ logistics, bên cạnh nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ khai thác cảng, dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận tải đường bộ… phục vụ cho hoạt động vận tải hàng hóa. Đã có nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đi sâu vào phân tích, nghiên cứu về logistics nói chung, cũng như phát triển dịch vụ logistics tại một số doanh nghiệp của Việt Nam nói riêng.

• Phát triển dịch vụ logistics tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Trần Thảo

Linh, trường đại học Ngoại Thương, 2018.

• Phát triển dịch vụ logistics tại tổng công ty tân Cảng sài Gòn trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, Đặng Thanh Sơn, trường đại học Ngoại Thương, 2014.

• Dịch vụ logistics ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế, GSTS

Đặng Đình Đào, NXB Chính Trị Quốc gia, 2012.

• Phát triển hoạt động logistics ở Việt nam giai đoạn 2010-2020, Đặng Văn Khanh, trường đại học Ngoại Thương, 2010.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào tập trung vào khai thác và nghiên cứu về dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển tại Việt Nam, một dịch vụ kinh doanh nhiều cơ hội và tiềm năng nhưng hiện tại còn đang bị bỏ ngỏ và chưa khai thác triệt để.

3. Mục đích nghiên cứu

Thứ nhất, đưa ra những lí luận chung về vận tải biển bằng container và vận tải biển nội địa bằng container

Thứ hai, phân tích thực trạng phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An, những thành tựu mà doanh nghiệp đạt được và những hạn chế còn tồn tại
Thứ ba, nêu ra các giải pháp nhằm phát triển dịch vụ vận tải container nội địa của hãng tàu Hải An, nguyên nhân đề xuất, cách thức thực hiện và hiệu quả mong đợi của giải pháp

4. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An.

Phạm vi nghiên cứu tại hãng tàu nội địa Hải An. Tác giả nghiên cứu thực trạng phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An giai đoạn 2016-2018.

5. Phương pháp nghiên cứu

Tác giả sử dụng phương pháp tổng hợp, phân tích một số nghiên cứu và công trình khoa học trước đó kết hợp các chính sách của ban ngành, nhà nước nhằm rút ra những vấn đề khái quát về phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển. Bên cạnh đó, tác giả sử dụng các báo cáo thống kê của hãng tàu Hải An, thực hiện so sánh số liệu, khảo sát thực tế từ đó tổng hợp đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề tại hãng tàu Hải An.

6. Kết cấu luận văn

Ngoài các phần mở đầu, kết luận, danh mục bảng biểu và tài liệu tham khảo… nội dung chính của đề tài “Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An” bao gồm 3 chương:

Chương 1: Khái quát chung về dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển và tầm quan trọng của dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển.

Chương 2: Thực trạng phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An.

Chương 3: Giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa của hãng tàu Hải An.

7. Ý nghĩa đóng góp của đề tài
Nhiều bài nghiên cứu trước đây đã đề cập, phân tích và nghiên cứu về sự phát triển của dịch vụ logistics nói chung, nhưng chưa có đề tài nào tập trung nghiên cứu từng nhánh nhỏ trong dịch vụ logistics, trong đó có dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển. Thấy được điều đó, tác giả đã khai thác và nghiên cứu đề tài “Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An”. Thông qua đề tài hoàn toàn mới này, tác giả đóng góp những khái quát chung về dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển, năng lực của Việt Nam để phát triển dịch vụ này, đồng thời nghiên cứu thực trạng dịch vụ tại một hãng tàu nội địa cụ thể là Hải An, từ đó đúc kết và đề xuất giải pháp nhằm phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của Hải An trong điều kiện kinh tế, thị trường tại Việt Nam.

Qua luận văn này, tác giả xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến cô TS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga, người đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉnh sửa và truyền đạt cho em những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành luận văn này. Em cũng xin bày tỏ sự biết ơn đến các thầy, cô giáo và cán bộ Trường Đại học Ngoại Thương, những người đã giảng dạy và truyền đạt cho em những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong thời gian học tập vừa qua. Đồng thời, em xin cảm ơn ban lãnh đạo công ty, các anh chị em đồng nghiệp tại hãng tàu Hải An đã tạo điều kiện, hỗ trợ cung cấp số liệu cho em hoàn thành luận văn này. Em xin chân thành cảm ơn.

CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ DỊCH VỤ VẬN TẢI CONTAINER NỘI

ĐỊA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ VẬN

TẢI CONTAINER NỘI ĐỊA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI HÃNG TÀU HẢI AN

1.1.Khái quát chung về dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển 5

1.1.1.Khái niệm vận tải đường biển 5

1.1.2.Sự ra đời và phát triển của vận tải biển bằng container 6

1.1.3.Dịch vụ vận tải container bằng đường biển 7

1.1.3.1.Khái niệm dịch vụ vận tải container bằng đường biển 7

1.1.3.2.Phân loại dịch vụ vận tải container bằng đường biển 7

1.1.3.3.Đặc điểm của dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển 8

1.1.3.4.Vai trò của dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển 9

1.2.Các yêu tố ảnh hưởng tới sự phát triển dịch vụ vận tải container nội địa

vằng đường biển của doanh nghiệp 11

1.2.1.Các yếu tố bên trong 11

1.2.1.1.Cơ sở vật chất hạ tầng 11

1.2.1.2.Nhân sự 12

1.2.1.3.Hệ thống công nghệ thông tin 12

1.2.1.4.Dịch vụ khách hàng và chất lượng dịch vụ 13

1.2.2.Các yếu tố bên ngoài 13

1.2.2.1.Môi trường chính trị, pháp lý 13

1.2.2.2.Cơ sở hạ tầng và điều kiện tự nhiên 14

1.2.2.3.Yếu tố khoa học công nghệ: 16

1.2.2.4.Yếu tố cạnh tranh 16

1.2.2.5.Khách hàng 16

1.3.Giới thiệu về hãng tàu Hải An và ý nghĩa của dịch vụ vận tải container nội

địa bằng đường biển đối với hãng tàu Hải An 17

1.3.1.Sơ lược về hãng tàu Hải An 17

1.3.1.1.Quá trình hình thành và phát triển 17

1.3.1.2.Các dịch vụ kinh doanh chính của công ty 18

1.3.1.3.Kết quả hoạt động kinh doanh qua các năm 20

1.3.2.Ý nghĩa của dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển đối với hãng

tàu Hải An…… 23

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VẬN TẢI

CONTAINER NỘI ĐỊA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI HÃNG TÀU HẢI AN 25

2.1.Thực trạng dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của hãng tàu

Hải An………… 26

2.1.1.Tình hình sản lượng 26

2.1.2.Tình hình khách hàng 29

2.1.3.Tình hình đối thủ cạnh tranh 34

2.1.4.Chất lượng dịch vụ 35

2.1.5.Hành trình hàng hải 37

2.2.Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển dịch vụ vận tải container

nội địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An 39

2.2.1.Các nhân tố bên trong doanh nghiệp 39

2.2.1.1.Cơ sở vật chất, hạ tầng 39

2.2.1.2.Nhân sự 42

2.2.1.3.Hệ thống công nghệ thông tin 44

2.2.1.4.Dịch vụ khách hàng và chất lượng dịch vụ 46

2.2.2.Các nhân tố bên ngoài doanh nghiệp 47

2.2.2.1.Môi trường chính trị, pháp lý 47

2.2.2.2.Cơ sở hạ tầng và điều kiện tự nhiên 48

2.2.2.3.Yếu tố khoa học công nghệ: 49

2.2.2.4.Yếu tố cạnh tranh 49

2.2.2.5.Khách hàng 49

2.3.Đánh giá thực trạng phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng

đường biển của hãng tàu Hải An 50

2.3.1.Thành tựu 50

2.3.2.Hạn chế.. 52

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ VẬN TẢI CONTAINER

NỘI ĐỊA BẰNG ĐƯỜNG BIỂN CỦA HÃNG TÀU HẢI AN 56

3.1.Mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển dịch vụ vận tải container nội

địa bằng đường biển của hãng tàu Hải An 56

3.1.1.Mục tiêu.. 56

3.1.1.1.Đầu tư, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất 56

3.1.1.2.Nâng cấp hệ thống, khoa học công nghệ 57

3.1.1.3.Xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết 57

3.2.Cơ hội và thách thức phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng

đường biển của hãng tàu Hải An 58

3.2.1.Cơ hội…. 58

3.2.2.Thách thức 60

3.3.Giải pháp phát triển dịch vụ vận tải container nội địa bằng đường biển của

hãng tàu Hải An……………. 62

3.3.1.Đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng 62

3.3.2.Đẩy mạnh hoạt động marketing thu hút khách hàng 64

3.3.3.Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ 67

3.3.4.Tổ chức đào tạo, nâng cao kĩ năng trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho đội

ngũ nhân viên… 72

3.3.5.Ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử vào việc phát triển dịch

vụ vận tải container nội địa đường biển 74

3.4.Kiến nghị 77

3.4.1.Đầu tư quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiên tiến 77

3.4.2.Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 79

3.4.3.Phát huy vai trò của hiệp hội các hãng tàu vận tải container nội địa 80

==> DOWNLOAD TẠI ĐÂY

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Các yếu tố cơ bản của logistics

Bình chọn Nội dung chínhCác yếu tố cơ bản của logistics1. Yếu tố vận tải2. Yếu tố Marketing3. Yếu tố phân phối4. Quản trị Các yếu tố cơ bản của logistics Logistics là hệ thống các hoạt động từ cung ứng nguyên vật liệu đến phân phối sản phẩm cuối cùng. Như vậy, để tạo […]

Khái niệm và vai trò về logistics

Bình chọn Khái niệm và vai trò về logistics ra sao? Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? Nội dung chính1. Khái niệm về logistics2. Vai trò của logistics2.1. Vai trò của logistics đối với nền kinh tế2.2. Vai trò của logistics […]

Lợi ích của doanh nghiệp khi thực hiện M&A doanh nghiệp

Bình chọn Nội dung chínhLợi ích của doanh nghiệp khi thực hiện M&A doanh nghiệp ra sao?. Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên?1. Tạo giá trị cộng hưởng cho doanh nghiệp2. Mở rộng thị trường cho doanh nghiệp3. Chiếm hữu tri […]

Phân loại M&A doanh nghiệp

Bình chọn Nội dung chínhPhân loại M&A doanh nghiệp ra sao?. Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên?1. Theo quan hệ sản xuất kinh doanh2. Phân loại M&A theo thiện chí của các bên Phân loại M&A doanh nghiệp ra sao?. Cùng […]

Khái niệm M&A doanh nghiệp

Bình chọn Khái niệm M&A doanh nghiệp ra sao?. Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? M&A là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Merger and Acquisition”, được hiểu là mua lại và sáp nhập hay còn gọi là hợp […]

Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: Hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) trong ngành logistics trên thị trường thế giới và bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp logistics Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) trong ngành logistics trên thị trường thế giới và bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp logistics Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

Các nhân tố tác động đến xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp

Bình chọn Các nhân tố tác động đến xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp ra sao?. Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? Mỗi doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường đều có một môi trường kinh doanh nhất […]

Khái quát chung về xuất khẩu

Bình chọn Khái niệm về xuất khẩu, Các hình thức cơ bản của xuất khẩu và Vai trò của xuất khẩu? Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? Nội dung chính1. Khái niệm về xuất khẩu2. Các hình thức cơ bản của xuất […]

Bài viết liên quan
Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: Hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) trong ngành logistics trên thị trường thế giới và bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp logistics Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) trong ngành logistics trên thị trường thế giới và bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp logistics Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

luận văn thạc sĩ Xuất khẩu hàng dệt may của Tổng Công ty Việt Thắng sang thị trường Nhật Bản trong bối cảnh thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Xuất khẩu hàng dệt may của Tổng Công ty Việt Thắng sang thị trường Nhật Bản trong bối cảnh thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cho các bạn học viên […]

Luận văn thạc sĩ Thu hút khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Thu hút khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự […]

Luận văn thạc sĩ Các nhân tố ảnh hưởng đến sự trung thành của nhân viên trẻ có trình độ đại học tại các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Các nhân tố ảnh hưởng đến sự trung thành của nhân viên trẻ có trình độ đại học tại các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. […]

Luận văn thạc sĩ Phát triển du lịch Đà Nẵng bền vững: thực trạng và giải pháp

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Phát triển du lịch Đà Nẵng bền vững: thực trạng và giải pháp” cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự chia sẻ […]

Luận văn thạc sĩ Tài trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP HCM Thực trạng và giải pháp

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Tài trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP HCM Thực trạng và giải pháp” cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ […]

Luận văn thạc sĩ Ảnh hưởng của văn hóa tổ chức đến lòng trung thành của nhân viên Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Ảnh hưởng của văn hóa tổ chức đến lòng trung thành của nhân viên Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

Luận văn thạc sĩ Yếu tố văn hóa trong đàm phán thương mại với thương nhân Trung Quốc và bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh: “Yếu tố văn hóa trong đàm phán thương mại với thương nhân Trung Quốc và bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status