x
Trang chủ » luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ ở THPT cho học sinh miền núi

luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ ở THPT cho học sinh miền núi

Bình chọn

Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ” ở THPT cho học sinh miền núi” cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự chia sẻ của chuyên mục chia sẻ luận văn với đề tài: Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ” ở THPT cho học sinh miền núi” dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

 

Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ ở THPT cho học sinh miền núi
Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ ở THPT cho học sinh miền núi

===> Dịch Vụ Viết luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục – Bảng giá 20223

1. Lý do chọn đề tài
Quan điểm về đổi mới giáo dục đã được thể hiện rất rõ trong Luật giáo dục, Điều 28.2 có ghi “Phương pháp dạy học phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học; bồi dưỡng phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh”.
Dạy học tích hợp chính là nhằm vào mục tiêu phát triển năng lực người học. Với việc dạy học xoay quanh một chủ đề đòi hỏi sử dụng kiến thức, kỹ năng, phương pháp của nhiều môn học trong quá trình hình thành năng lực đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, giao thoa các mục tiêu của các môn học khác nhau. Hơn nữa các tình huống trong dạy học tích hợp thường gắn với thực tiễn cuộc sống, có ý nghĩa với người học. Bên cạnh đó, dạy học tích hợp còn thiết lập được mối quan hệ về mục tiêu của các môn học, tinh giản kiến thức, tránh sự lặp lại nội dung ở các môn học. Tạo điều kiện để tổ chức hoạt động dạy học đa dạng, tận dụng được các nguồn tài nguyên cũng như sự huy động của các lực lượng xã hội tham gia vào quá trình giáo dục.
Trong thời gian qua các trường THPT vùng núi đã triển khai thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo chủ đề tích hợp. Với những kết quả bước đầu mang lại, cán bộ, giáo viên các trường phấn khởi nhìn nhận rằng, đây là một giải pháp chuyên môn mang tính đột phá, mở ra bước phát triển mới trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học cho giáo dục miền núi – giáo dục dân tộc, đồng thời là bước chuẩn bị cho việc thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa trong thời gian tới. Tuy nhiên muốn tiếp cận được với phương pháp dạy học theo chủ đề tích hợp đòi hỏi người giáo viên phải đảm bảo được trình độ năng lực về chuyên môn, công nghệ… Ngoài ra, giáo viên phải dành nhiều thời gian hơn để đầu tư biên soạn giáo án, kết hợp với việc sử dụng các thiết bị đồ dùng dạy học, các tài liệu… cho đến công tác đánh giá năng lực giải quyết các vấn đề, tình huống của học sinh theo yêu cầu bài học đặt ra. Vì vậy, làm thế nào để giúp đội ngũ giáo viên và học sinh các trường học miền núi, vùng đồng bào dân tộc tiếp cận và phát huy được tính ưu việt của phương pháp dạy học này thì còn gặp phải rất nhiều khó khăn. So với các trường THPT vùng đồng bằng, thành thị, việc triển khai thực hiện dạy học theo chủ đề tích hợp được các trường miền núi, vùng đồng bào dân tộc có chậm hơn và gặp phải nhiều trở lực trong những điều kiện đặc thù của giáo dục miền núi – giáo dục dân tộc.
Vì những lý do trên, người nghiên cứu quyết định thực hiện đề tài “ Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động dòng nước lũ” ở THPT cho học sinh miền núi”
2. Lịch sử vấn đề nghiên cứu
2.1. Nghiên cứu ở nước ngoài
Trên thế giới tư tưởng dạy học tích hợp bắt đầu từ thập kỷ 60 của thế kỷ XX, theo đó vào tháng 9 – 1968, Hội nghị tích hợp về giảng dạy các khoa học đã được Hội đồng Liên quốc gia về giảng dạy khoa học tổ chức tại Varna(Bungari) với sự bảo trợ của UNESCO.
Trên thế giới cũng đã có nhiều nhà nghiên cứu giáo dục nghiên cứu về quan điểm dạy học tích hợp trong đó có Xavier Roegiers với công trình nghiên cứu “ Khoa học sư phạm tích hợp hay cần làm như thế nào để phát triển năng lực ở các trường học”. Trong công trình nghiên cứu của mình, ông đã nhấn mạnh rằng cần đặt toàn bộ quá trình học tập vào một tình huống có ý nghĩa đối với học sinh, đồng thời với việc phát triển các mục tiêu đơn lẻ cần tích hợp các quá trình học tập này trong tình huống có ý nghĩa với học sinh. Trên thế giới đã có nhiều nước áp dụng dạy học tích hợp vào trường học, trong đó có Australia. Chương trình dạy học tích hợp được nước này áp dụng vào trường học từ những thập niên cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI. Mục tiêu của chương trình giáo dục tích hợp cho giáo dục phổ thông Australia được xác định rõ như sau:
Chương trình giáo dục tích hợp là hệ thống giảng dạy tích hợp đa nghành, trong hệ thống đó tầm quan trọng của việc phát triển và ứng dụng kỹ năng được chú trọng, quá trình dạy học tích hợp này bao gồm việc dạy, học và kiểm tra đánh giá năng lực tiếp thu kiến thức cũng như ứng dụng của học sinh phổ thông
Trên thế giới, các kiến thức của khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường được cấu trúc trong các chương trình một số môn học tích hợp. Nội dung chương trình môn “Khoa học” và môn “Nghiên cứu xã hội” ở đa số các nước đều được cấu trúc thành những chủ đề liên môn về các lĩnh vực như: khoa học đời sống; khoa học xã hội; khoa học môi trường. Chẳng hạn như:
(1) Anh. Từ lớp 1 đến lớp 9, môn Khoa học được coi là môn học bắt buộc và có yêu cầu như nhau. Các chủ đề chung cho môn tích hợp được thể hiện từ tiểu học đến THPT là: Nghiên cứu khoa học; các chất và tính chất của chúng; các quá trình vật lí; các quá trình sống và sinh vật. Nội dung của mỗi chủ đề ở mỗi lớp được phân ra các mức độ từ thấp đến cao.
(2) Hàn Quốc. Nội dung môn “Tự nhiên” được cấu trúc theo chủ đề như: chất; chuyển động và năng lượng; cuộc sống; Trái Đất và hệ thống các kĩ năng (các hoạt động) như quan sát, giao tiếp, dự đoán, sử dụng mô hình…Nội dung môn Khoa học xã hội có chủ đề “Cuộc sống hàng ngày” tích hợp các kiến thức đạo đức và kiến thức xã hội; chủ đề “Cuộc sống tươi vui” được tích hợp từ lĩnh vực Âm nhạc, Mỹ thuật.
(3) Cộng hòa Triều Tiên. Quan điểm tích hợp được thực hiện ở các lớp tiểu – Chúng ta là học sinh lớp 1 (tích hợp nội dung của tất cả các môn).
– Cuộc sống hàng ngày (tích hợp nội dung giáo dục đạo đức, Xã hội học).
– Cuộc sống tìm tòi (tích hợp nội dung Toán, Khoa học).
– Cuộc sống hứng thú (tích hợp nội dung Thể dục, Nhạc, Họa và Nặn).
(4) Cộng hòa Pháp. Ở tiểu học môn khoa học cho thấy xu hướng tích hợp được thể hiện rõ trong chương trình và sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 6 với tên môn học: “Khám phá thế giới” (lớp 1-2), “Khoa học” (lớp 3 – 6). Nội dung kiến thức Lịch sử, Địa lí, Môi trường, Giáo dục công dân, Kinh tế… được bố trí trong một môn học và trong một cuốn sách giáo khoa. Các kiến thức Sử, Địa, Môi trường… được lựa chọn, sắp xếp kế tiếp nhau nhằm bổ trợ cho sự hiểu biết của học sinh về các vấn đề lịch sử, địa lí, môi trường,… của một lãnh thổ nhất định.
2.2. Nghiên cứu ở trong nước
Ở Việt Nam hiện nay, tư tưởng dạy học tích hợp bắt đầu nghiên cứu và áp dụng từ những năm của thập kỷ 90 trở lại đây. Đã có nhiều nhà nghiên cứu giáo dục nghiên cứu cơ sở lý luận về tích hợp và các biện pháp nhằm vận dụng giảng dạy tích hợp vào thực tiễn như:
(1) Tác giả Đào Trọng Quang với bài “Biên soạn sách giáo khoa theo quan điểm tích hợp, cơ sở lý luận và một số kinh nghiệm”. Tác giả đã đề cập tới bản chất của sư phạm tích hợp, quan điểm tích hợp, một số nguyên tắc chủ đạo và một số kỹ thuật của tích hợp.
(2) Tác giả Đỗ Ngọc Thống đã nêu một hệ thống quan điểm tích hợp và dạy học theo hướng tích hợp, đã nhấn mạnh sự khác biệt giữa cộng gộp kiến thức và tích hợp kiến thức trong cuốn “Đổi mới dạy và học Ngữ văn ở THCS”
(3) Tác giả Lê Trọng Sơn với công trình “Vận dụng tích hợp giáo dục dân số qua dạy học phần sinh lư người ở lớp 9 THCS” tác giả đã nhấn mạnh việc tích hợp dân số vào môn Sinh học 9 là thích hợp với nội dung cũng như độ tuổi của học sinh.
(4) Tác giả Đinh Xuân Giang trong luận văn thạc sĩ (2009) với đề tài “Vận dụng tư tưởng sư phạm tích hợp trong dạy học một số vấn đề về chất khí và cơ sở nhiệt động lực học vật lý 10 cơ bản nhằm phát triển hứng thú và năng lực vận dụng kiến thức của học sinh”. Trong đề tài này tác giả đã nhấn mạnh sự phát triển hứng thú và năng lực vận dụng kiến thức của học sinh khi dạy học tích hợp các kiến thức về chất khí và cơ sở nhiệt động lực học.
(5) Tác giả Phạm Minh Hải trong luận văn thạc sĩ (2013) với đề tài “Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong dạy học Vật lý 12” đã nhấn mạnh việc nghiên cứu lý luận về bảo vệ môi trường và việc tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong dạy học Vật lý 12 nhằm thiết kế phương án dạy Vật lý 12 có tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường.
(6) Tác giả Đào Thị Ngọc Anh, luận văn Thạc sĩ (2013) với đề tài “Tích hợp giáo dục an toàn vệ sing lao động trong dạy học vật lý”đã nhấn mạnh vai trò của việc giáo dục an toàn vệ sinh lao động trong dạy học và xây dựng nội dung, thiết kế phương án dạy học tích hợp giáo dục an toàn vệ sinh lao động ở phần điện học vật lí 11
(7) Tác giả Vũ Quang Cẩn (2014) luận văn Thạc sĩ với đề tài “Tổ chức dạy học tích hợp chủ đề Dòng điện xoay chiều và cuộc sống” đã xây dựng nội dung tích hợp liên môn và thiết kế phương án dạy học chủ đề này.
(8) Tác giả Phạm Thị Luyến (2014), luận văn Thạc sĩ với đề tài “Tổ chức dạy học tích hợp chủ đề Sự nhìn của Mắt” cũng đã xây dựng nội dung tích hợp liên môn và thiết kế phương án dạy học chủ đề này.
(9) Tác giả La Đình Tấn ( 2015), luận văn Thạc sĩ với đề tài “Tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Ánh sáng” ở THCS”, tác giả đã xây dựng nội dung tích hợp liên môn và thiết kế phương án dạy học chủ đề này.
(10) Tác giả Phạm Thị Hoa (2015) luận văn Thạc sĩ với đề tài “ Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Ô nhiễm tiếng ồn” ở THPT”, đề tài đã xây dựng nội dung tích hợp liên môn và thiết kế phương án dạy học chủ đề này.
(11) Tác giả Trà Thị Cẩm Giang (2015) luận văn Thạc sĩ với đề tài “Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Dự báo thời tiết” ở THPT”, đề tài đã xây dựng nội dung tích hợp liên môn và thiết kế phương án dạy học chủ đề này.
Nhìn chung các đề tài đã trình bày rõ ràng cơ sở lý luận về giảng dạy tích hợp, nêu nên các ưu điểm của dạy học tích hợp trong việc phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh, đề ra được các phương án giảng dạy tích hợp trong Vật lý. Tuy nhiên đề tài liên quan đến “ Năng lượng và nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” hiện nay vẫn chưa có tác giả nào khai thác triệt để và đưa ra phương pháp dạy học chủ đề tích hợp cho học sinh miền núi.
3. Mục đích nghiên cứu
– Nghiên cứu hệ thống quan điểm lý luận về dạy học tích hợp trong dạy học Vật lí để áp dụng thiết kế các chủ đề dạy học tích hợp chủ đề “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở trường phổ thông..
4. Nhiệm vụ nghiên cứu
– Nghiên cứu các vấn đề lí luận về tổ chức dạy học chủ đề tích hợp
– Tìm hiểu các vấn đề ứng dụng dạy học tích hợp trong Vật lý.
– Tìm hiểu những nội dung chủ đề nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ chương “ Các định luật bảo toàn” để phân tách thành những chủ đề có thể dạy học tích hợp.
– Soạn thảo tiến trình dạy học tích hợp chủ đề “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ”
– Tiến hành thực nghiệm sư phạm nhằm đánh giá tính khả thi của các phương án dạy học đã thiết kế.
– Rút ra các nhận xét, sơ bộ đánh giá hiệu quả của các phương án dạy học với việc nâng cao hiểu biết áp dụng vào thực tiễn đời sống.
5. Khách thể nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu
5.1. Khách thể nghiên cứu
– Giáo viên và học sinh miền núi
– Quá trình dạy và học theo chủ đề tích hợp trong môn Vật lý ở trường trung học phổ thông.
5.2. Đối tượng nghiên cứu
Các phương án dạy học chủ đề tích hợp môn Vật lý
6. Giả thuyết khoa học
Nếu nghiên cứu, lựa chọn được nội dung các bài học vật lí và khai thác các phương tiện dạy học để thiết kế được các phương án dạy học tích hợp chủ đề “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” trong dạy học chương “ Các định luật bảo toàn” thì không những bồi dưỡng cho học sinh tính tích cực học tập, năng lực sáng tạo và tự lực chiếm lĩnh kiến thức, mà còn nhận thấy mối liên hệ giữa kiến thức và cuộc sống.
7. Phương pháp nghiên cứu
7.1. Phương pháp nghiên cứu tài liệu:
Thu thập tài liệu từ các bài báo, các đề tài nghiên cứu và các tài liệu khác có liên quan. Tiến hành phân tích tổng hợp lý thuyết, phân loại hệ thống lý thuyết, từ đó rút ra các kết luận khoa học là cơ sở lý luận cho đề tài.
7.2. Phương pháp nghiên cứu thực tiễn:
– Quan sát, khảo sát kiến thức thực tiễn trong đời sống của người học trước và sau khi học của lớp thực nghiệm. Quan sát theo dõi quá trình chuẩn bị, hoạt động trên lớp của HS, đánh giá đồng đẳng kết hợp với tự đánh giá..
– Thực nghiệm sư phạm: Tiến hành dạy học thực nghiệm để kiểm tra giả thuyết khoa học.
7.3. Phương pháp thống kê toán học:
Từ việc tiến hành thực nghiệm sư phạm và xử lý kết quả thực nghiệm có thể tìm ra các luận cứ chứng minh cho vấn đề khoa học đặt ra ở giả thuyết là đúng đắn và có tính khả thi cao. Áp dụng toán thống kê để xử lý các số liệu thực nghiệm sư phạm.
8. Phạm vi nghiên cứu
8.1. Nội dung
Nghiên cứu tổ chức, thiết kế các phương án dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” trong chương “ Các định luật bảo toàn” gồm các bài động năng, cơ năng, thế năng- Vật lý 10 cơ bản
8.2. Địa bàn nghiên cứu
Trường THPT Thanh Nưa – huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên
9. Cấu trúc
Ngoài phần mở đầu, phần kết luận và kiến nghị, nội dung chính của luận văn gồm 3 chương
Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc tổ chức dạy học chủ đề tích hợp
Chương 2: Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” cho học sinh THPT dân tộc miền núi
Chương 3: Thực nghiệm sư phạm

MỤC LỤC
1. Lý do chọn đề tài 7
2. Lịch sử vấn đề nghiên cứu 8
2.1. Nghiên cứu ở nước ngoài 8
2.2. Nghiên cứu ở trong nước 10
3. Mục đích nghiên cứu 12
4. Nhiệm vụ nghiên cứu 12
5. Khách thể nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu 13
5.1. Khách thể nghiên cứu 13
5.2. Đối tượng nghiên cứu 13
Các phương án dạy học chủ đề tích hợp môn Vật lý 13
6. Giả thuyết khoa học 13
7. Phương pháp nghiên cứu 13
7.1. Phương pháp nghiên cứu tài liệu: 13
7.2. Phương pháp nghiên cứu thực tiễn: 14
7.3. Phương pháp thống kê toán học: 14
8. Phạm vi nghiên cứu 14
8.1. Nội dung 14
8.2. Địa bàn nghiên cứu 14
9. Cấu trúc 14
PHẦN NỘI DUNG 16
Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc tổ chức dạy học chủ đề tích hợp 16
1.1. Một số khái niệm liên quan 16
1.1.1. Dạy học 16
1.1.2. Dạy học tích hợp 17
1.2. Phương pháp dạy học tích hợp 19
1.2.1. Mục tiêu của dạy học tích hợp 19
1.2.2. Các nguyên tắc giáo dục tích hợp 19
1.2.3. Các đặc trưng cơ bản của dạy học tích hợp 22
1.2.4. Quy trình tổ chức dạy học tích hợp 23
1.3. Xây dựng chủ đề trong dạy học 26
1.3.1. Nguyên tắc 26
1.3.2. Quy trình xây dựng chủ đề dạy học 27
1.4. Thực tiễn của việc tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” cho học sinh THPT dân tộc miền núi 27
1.4.1. Tổng quan địa bàn nghiên cứu 27
1.4.2. Đặc điểm của học sinh THPT miền núi 30
1.4.3. Nội dung, phương pháp điều tra thực trạng 31
1.4.4. Kết quả điều tra thực trạng 32
1.4.5. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” cho học sinh THPT dân tộc miền núi 34
Tiểu kết chương 1 37
Chương 2: Xây dựng và tổ chức dạy học chủ đề tích hợp “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” trong dạy học chương “ Các định luật bảo toàn” cho học sinh THPT dân tộc miền núi 38
2.1. Mục tiêu dạy học tích hợp chủ đề “Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” 38
2.1.1. Về kiến thức 38
2.1.2. Về kỹ năng 38
2.1.3. Về thái độ 39
2.2. Nội dung tích hợp chủ đề “ Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” 39
2.3. Xây dựng nội dung và thiết kế các phương án dạy học tích hợp chủ đề “ Nguyên nhân và tác động của dòng nước lũ” 40
2.3.1. Tiểu chủ đề “ Thảm họa thiên nhiên lũ lụt và nguyên nhân” 40
2.3.2. Tiểu chủ đề “ Tính toán dòng chảy của lũ” 42
2.3.3. Tiểu chủ đề “ Tác động của dòng nước lũ” 47
Tiểu kết chương 2 51
Chương 3: Thực nghiệm sư phạm 52
3.1. Mục đích, nhiệm vụ và nội dung của thực nghiệm sư phạm 52
3.1.1. Mục đích của thực nghiệm sư phạm 52
3.2. Nhiệm vụ của thực nghiệm sư phạm 52
3.2. Đối tượng thực nghiệm sư phạm 52
3.3. Phương pháp đánh giá kết quả thực nghiệm sư phạm 53
3.3.1. Căn cứ đánh giá 53
3.3.2. Cách đánh giá 53
3.4. Kết quả thực nghiệm sư phạm 54
3.4.1. Diễn biến của quá trình thực nghiệm sư phạm 54
3.4.2. Kết quả và xử lý kết quả thực nghiệm sư phạm 54
3.5. Đánh giá chung về thực nghiệm sư phạm 57
Tiểu kết chương 3 58
PHẦN KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 60
1. Kết luận 60
2. Kiến nghị 61
2.1. Đối với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo 61
2.2. Đối với Sở giáo dục tỉnh Điện Biên 61
2.3. Đối với nhà trường 61
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 63

==>XEM BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Phân loại tài trợ thương mại quốc tế

Bình chọn Phân loại tài trợ thương mại quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Phân loại tài trợ thương mại quốc tế . Nếu […]

Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế

Bình chọn Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm, Đặc điểm và vai trò […]

Luận văn Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học […]

Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại

Bình chọn Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan […]

100 + đề tài luận văn thạc sĩ ngành quản lý kinh tế hay nhất

Bình chọn Kết thúc khóa học thạc sĩ ngành quản lý kinh tế, mỗi học viên sẽ phản chọn lựa đề tài để viết luận văn cao học. Việc lựa chọn đề tài cần mang tính thiết thực với vị trí công việc và đơn vị công tác các học viên cũng cần phải xem […]

Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm kiểm toán nội […]

Luận văn Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn […]

Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ

Bình chọn Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Marketing điện tử, Quản trị Chuỗi […]

Bài viết liên quan
9 mẫu luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục hay nhất

Bình chọn Sau khi hoàn thành các môn học, việc lựa chọn đề tài để viết luận văn là công đoạn để khởi đầu cho quá trình viết luận văn thạc sĩ của mình. Để chọn lựa được đề tài để làm sao thuận lợi trong quá trình viết bài là bước rất quan trọng. […]

luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và sử dụng bài tập trong dạy học chủ đề “ Trao đổi nhiệt ” -Vật lí 10 nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn của học sinh miền núi

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và sử dụng bài tập trong dạy học chủ đề “ Trao đổi nhiệt ” -Vật lí 10 nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn của học sinh miền núi cho các […]

luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập Vật lí 10

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục Xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập Vật lí 10 chương “ Động lực học chất điểm” nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề của học sinh miền núi” cho các bạn học viên […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status