x
Trang chủ » luận văn thạc sĩ Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

luận văn thạc sĩ Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

Bình chọn

Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam  cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự chia sẻ của chuyên mục chia sẻ luận văn với đề tài: : “Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam  dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

===> Dịch Vụ Viết luận văn thạc sĩ – Bảng giá 20223

Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam
Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

Phần 1. Tóm tắt kết quả nghiên cứu:

Hoạt động marketing online tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ do sự tăng nhanh về số lượng người dùng Internet và sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thông tin. Khác với những doanh nghiệp thương mại điện tử, các doanh nghiệp thuộc ngành kinh doanh khác vẫn còn chưa quen với hoạt động này. Vì vậy, làm thế nào để áp dụng hoạt động này vào doanh nghiệp và đạt được hiệu quả tốt nhất đang là một trong những câu hỏi lớn đối với quản lý mỗi doanh nghiệp, và là đề tài nghiên cứu của rất nhiều tác giả nên tác giả đã đặt vấn đề tìm hiểu hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cho đề tài luận văn của mình.

Mục đích khi đi nghiên cứu, tác giả muốn tìm hiểu về thực trạng các hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng và thực trạng các hoạt động đó như thế nào và từ đó đề xuất kiến nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động đó sao cho hiệu quả hơn. Đối tượng nghiên cứu ở đây chính là hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam thời gian gần đây.

Đề tài được thực hiện thực hiện bằng cách thông qua các tài liệu thứ cấp như sách, báo, Internet và các nghiên cứu trong và ngoài nước về các hoạt động marketing online từ đó hình thành nên ý tưởng về cấu trúc bài và các mục nghiên cứu đề xuất của đề tài này.

Kết quả thu được là thực trạng của hoạt động narketing online của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam với những hoạt động đang thực hiện là social media marketing,

website, search engine marketing, email marketing, online PR, ứng dụng điện thoại và liên kết với các doanh nghiệp thương mại điện tử và sự ảnh hưởng của các nhận tố tác động đến hoạt động marketing online của công ty. Từ đó, tác giả đưa ra được giải pháp để phát huy được những thành tựu mà công ty đã thực hiện được cũng như khắc phục những hạn chế đang còn tồn tại.

Phần 2. Giới thiệu nghiên cứu

1. Tính cấp thiết của đề tài

Mặc dù đến năm 1997, Internet mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam nhưng Internet đã có những bước phát triển vượt bậc và thu hút được một số lượng người dùng đông đảo. Tỉ lệ người dùng Internet càng ngày càng tăng và vượt qua số lượng người nghe đài và đọc báo in, do đó, Internet đang dần trở thành một phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tính đến năm 2017, dân số Việt Nam đạt gần 96 triệu người thì trong đó, đã có đến 64 triệu người dùng Internet, chiếm 67% tổng dân số cả nước. Con số này đã giúp Việt Nam trở thành quốc gia có lượng người sử dụng Internet cao đứng thứ 12 trên toàn thế giới và đứng vị trí thứ 6 trong tổng số 35 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực châu Á. Từ đó, thấy được Việt Nam đang là một thị trường hoàn toàn rộng lớn và màu mỡ cho các doanh nghiệp biết tận dụng khai thác môi trường Internet để quảng bá sản phẩm của mình.

Hiện nay, khi việc học tập và làm việc ngày càng làm cho nhịp sống của con người trở nên bận rộn và hối hả thì con người càng dành ít thời gian hoặc không có thời gian cho hoạt động mua sắm và ăn uống. Lúc này, nhu cầu mua hàng hóa trực tuyến lại ngày càng tăng cao vì chỉ với vài tháo tác đơn giản thì hàng hóa đã được mua và giao ngay đến nơi mình chọn. Điều này hoàn toàn tiện lợi và phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng là chủ yếu. Trước đây, đây chỉ là thị trường dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử như Lazada, Vật Giá, Tiki… thì nay do tiềm năng quá lớn, dẫn đến việc các doanh nghiệp chưa từng hoạt động online mà chỉ hoạt động trực tiếp offline cũng muốn rục rịch chuyển sang thị trường này. Đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), kênh truyền thống vốn đã là một cuộc chiến trường kì giữa các nhãn hàng thì việc chuyển đổi này sẽ là một cuộc chiến mới với nhiều thách thức và khó khăn hơn nữa nhưng kết quả đem lại cũng sẽ không hề thua kém so với các kênh truyền thống. Do đó, các doanh nghiệp này đang dần dành nhiều ngân sách marketing cho các hoạt động marketing online để đẩy mạnh hơn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong đó, ngành sữa là một trong những ngành hàng chủ chốt trong hàng hóa tiêu dùng nhanh (FMCG) và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk hiện đang là một doanh nghiệp lớn trong ngành với việc nắm giữ hơn 50% thị phần sữa nói chung (theo Website Vinamilk), vượt trội hơn các đối thủ của mình. Tuy nhiên, bằng việc quan sát và nghiên cứu các hoạt động marketing online mà Vinamilk đang áp dụng thì nhận thấy được mực độ quan tâm ngày càng tăng cho các hoạt động này, tuy nhiên hiệu quả đạt được vẫn còn chưa cao lắm. Do vậy, tác giả đã quyết định chọn đề tài “Hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk)”.

2. Mục tiêu nghiên cứu và nhiệm vụ nghiên cứu

Các mục tiêu cần nghiên cứu, tác giả xác định như sau:

– Phân tích được thực trạng của hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

– Đánh giá những nhân tố ảnh hưởng và thực trạng của hoạt động marketing

online đó tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

– Dựa vào đánh giá ở mục trên, từ đó đề ra giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

Để thực hiện được mục tiêu này, đề tài nghiên cứu cần trả lời các câu hỏi sau:

– Các hoạt động marketing online mà Công ty Cổ phần sữa Việt Nam đang áp dụng là các hoạt động nào và đang trong tình trạng như thế nào?

– Những nhân tố nào đang ảnh hưởng đến hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam và ảnh hưởng như thế nào?

– Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cần phải làm gì để đẩy mạnh hoạt động marketing online của mình trở nên hiệu quả hơn?

Tác giả xác định nhiệm vụ nghiên cứu như sau:

– Đưa ra cơ sở lý thuyết về hoạt động marketing online và những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động này.

– Phân tích thực trạng của marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam và đánh giá về những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động này và thực trạng của hoạt động này ở trên.

– Đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

Thời gian nghiên cứu: các số liệu thứ cấp được thu thập thông qua các sách báo, tạp chí và Internet trong vòng 3 tháng tác giả viết luận văn và song song đó, tác giả cũng tiến hành nghiên cứu thu thập các cơ sở lý luận, lý thuyết và các nghiên cứu liên quan đến đề tài nghiên cứu.

Phạm vi nghiên cứu: nghiên cứu giới hạn trong hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam và thời gian nghiên cứu được tiến hành trong năm 2019.

4. Phương pháp nghiên cứu

Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu phân tích, tổng hợp, diễn giải, thống kê, so sánh và đánh giá số liệu thứ cấp từ các sách báo, tạp chí, Internet và các bài nghiên cứu liên quan về hoạt động marketing online trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

5. Bố cục của đề tài

Bố cục của bài luận văn này gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động marketing online và sự cần thiết phải đầy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

Chương 2: Thực trạng hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam.

Chương 3: Giải pháp đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam trong thời gian tới.

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG MARKETING ONLINE VÀ

SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG MARKETING ONLINE TẠI

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM 5

1.1. Hoạt động marketing online 5

1.1.1. Khái niệm của hoạt động marketing online 5

1.1.2. Vai trò của marketing online đối với doanh nghiệp 6

1.2. Các hình thức của hoạt động marketing online 7

1.2.1. Quảng cáo trên mạng xã hội – Social media marketing 7

1.2.2. Website 9

1.2.3. Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm – Search engine marketing 10

1.2.4. Email marketing 15

1.2.5. Online PR 15

1.2.6. Ứng dụng điện thoại (App) 16

1.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online 16

1.3.1. Những yếu tố bên trong doanh nghiệp 16

1.3.2. Những yếu tố bên ngoài doanh nghiệp 18

1.4. Một số kinh nghiệm về hoàn thiện hoạt động marketing online của một số

doanh nghiệp 23

1.4.1. Công ty Trách nhiệm Hữu hạn sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên – Biti’s

1.4.2. Công ty sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy 27

1.5. Sự cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần

sữa Việt Nam 31

1.5.1. Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần sữa Việt Nam 31

1.5.2. Sự cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ

phần sữa Việt Nam 34

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING ONLINE TẠI CÔNG

TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM 36

2.1. Thực trạng hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

hiện nay 36

2.1.1. Quảng cáo trên mạng xã hội – Social media marketing 36

2.1.2. Website 43

2.1.3. Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm – Search engine marketing 45

2.1.4. Email marketing 48

2.1.5. Online PR 48

2.1.6. Ứng dụng điện thoại (App) 49

2.1.7. Liên kết với doanh nghiệp thương mại điện tử lớn 49

2.2. Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online tại Công ty

Cổ phần sữa Việt Nam 50

2.2.1. Những yếu tố bên trong doanh nghiệp 50

2.2.2. Những yếu tố bên ngoài doanh nghiệp 51

2.3. Đánh giá thực trạng hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa Việt

Nam (Vinamilk) 55

2.3.1. Những kết quả đạt được 55

2.3.2. Những tồn tại và nguyên nhân 57

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG MARKETING ONLINE

TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM TRONG THỜI GIAN TỚI 60

3.1. Cơ hội và thách thức cho hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần

sữa Việt Nam 60

3.1.1. Cơ hội 60

3.1.2. Thách thức 69

3.2. Định hướng của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam về hoạt động marketing

online 75

3.3. Giải pháp đẩy mạnh hoạt động marketing online tại Công ty Cổ phần sữa

Việt Nam trong thời gian tới 76

3.3.1. Hoàn thiện hoạt động social media marketing của Công ty Cổ phần sữa

Việt Nam 77

3.3.2. Hoàn thiện hoạt động ở hai website của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

79

3.3.3. Sáng tạo và đổi mới cho ứng dụng điện thoại Giấc Mơ Sữa Việt 81

KẾT LUẬN 84

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

==> DOWNLOAD  LUẬN VĂN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Phân loại tài trợ thương mại quốc tế

Bình chọn Phân loại tài trợ thương mại quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Phân loại tài trợ thương mại quốc tế . Nếu […]

Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế

Bình chọn Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm, Đặc điểm và vai trò […]

Luận văn Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học […]

Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại

Bình chọn Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan […]

100 + đề tài luận văn thạc sĩ ngành quản lý kinh tế hay nhất

Bình chọn Kết thúc khóa học thạc sĩ ngành quản lý kinh tế, mỗi học viên sẽ phản chọn lựa đề tài để viết luận văn cao học. Việc lựa chọn đề tài cần mang tính thiết thực với vị trí công việc và đơn vị công tác các học viên cũng cần phải xem […]

Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm kiểm toán nội […]

Luận văn Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn […]

Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ

Bình chọn Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Marketing điện tử, Quản trị Chuỗi […]

Bài viết liên quan
Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ

Bình chọn Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Marketing điện tử, Quản trị Chuỗi […]

Luận văn Ứng dụng thương mại điện tử trong các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam: bài học từ doanh nghiệp Nhật Bản

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Ứng dụng thương mại điện tử trong các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam: bài học từ doanh nghiệp Nhật Bản cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị […]

Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội phục vụ thương mại điện tử

Bình chọn Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội phục vụ thương mại điện tử giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Các phương tiện […]

Cơ sở lý luận thương mại điện tử

Bình chọn Cơ sở lý luận thương mại điện tử giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm thương mại điện tử và Phân loại […]

Luận văn Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh điện máy của một số doanh nghiệp bán lẻ Trung Quốc và bài học cho doanh nghiệp Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh điện máy của một số doanh nghiệp bán lẻ Trung Quốc và bài học cho doanh nghiệp Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

Các mô hình nghiên cứu về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng

Bình chọn Các mô hình nghiên cứu về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Mô hình SERVQUAL […]

Cơ sở lý luận về sự hài lòng khách hàng

Bình chọn Cơ sở lý luận về sự hài lòng khách hàng giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Sự hài lòng và Sự hài lòng […]

Luận văn Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của hành khách quốc tế đối với các chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của hành khách quốc tế đối với các chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status