x
Trang chủ » Luận văn Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng

Luận văn Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng

Bình chọn

Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn tốt nghiệp với sự chia sẻ của chuyên mục chia sẻ luận văn với đề tài: : “Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng” dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam– CN Bắc Đà Nẵng
Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam– CN Bắc Đà Nẵng

===> Dịch Vụ Viết luận văn– Bảng giá 2022

MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài

Trong một vài nămtrở lại đây, với sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ internet, ngân hàng trực tuyến đã đóng một vai trò trung tâm và quan trọng trong lĩnh vực thanh toán điện tử, cung cấp một nền tảng giao dịch trực tuyến để hỗ trợ nhiều cho thương mại điện tử. Nhìn thấy được những lợi thế của ngân hàng trực tuyến, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã đẩy mạnh, phát triển kênh giao dịch qua internet – Internet Banking – một trong những hình thức phổ biến nhất của ngân hàng điện tử, nhằm tạo điều kiện cho các khách hàng có tài khoản thực hiện giao dịch tự động nhanh chóng, an toàn và tiện dụng. Trong đó, đối tượng khách hàng cá nhân đang là đối tượng khách hàng mục tiêu mà các ngân hàng hướng đến để phát triển dịch vụ IB, bởi vì đây là những người năng động, yêu thích công nghệ, dễ dàng chấp nhận cái mới, và đối với nhóm khách hàng này, ngân hàng sẽ có cơ hội cung cấp dịch vụ IB dài hơn. Ngoài ra,khách hàngcánhân cótần suấtgiao dịch thườngxuyên và nhiều cơ hội đi lại qua các quốc gia nên IB có thể chứng minh được tính ưu việt là cung cấp dịch vụ liên tục và toàn cầu. Hiện nay, đã có một số lượng tương đối khách hàng cá nhân đã và đang sử dụng các dịch vụ IB, tuy nhiên, vẫn còn một phần lớn khách hàng vẫn dè dặt, thăm dò và sử dụng còn hạn chế. Để thành công trong việc triển khai dịch vụ IB, các ngân hàng phải hiểu động cơ của khách hàng cá nhân khi tiếp cận và sử dụng dịch vụ IB. Từ đó, các ngân hàng có thể biết được những yếu tố nào tác động đến quyết định sử dụng dịch vụ IB của khách hàng cá nhân để có những biện pháp thúc đẩy việc sử dụng.

Bên cạnh đó, phát triển dịch vụ IB dành cho phân khúc khách hàng Bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là một trong những chiến lượt ưu tiên phát triển hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Trong quý 1/2017, Vietinbank đã chuyển đổi thành công hệ thống core banking mới nằm đáp nhu cầu về công nghệ, nguồn lực để hoàn thiện dịch vụ IB cũng như cải thiện trải nghiệm, chất lượng dịch vụ và di động hóa IB trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau.

Với lý do đó, tôi chọn đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam– CN Bắc Đà Nẵng”, nơi tôi đang công tác và làm việc để tìm hiểu các yếu tố tác động đến nhu cầu của khách hàng, từ đó có những giải pháp để nâng cao chất lượng bán hàng và trải nghiệm của khách hàng. Đây là đề tài có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận và thực tiễn để làm luận văn tốt nghiệp của mình.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Hệ thống hóa cơ sở lý luận về dịch vụ Internet Banking tại Ngân hàng thương mại.

Phân tích, đánh giá thực trạng, kết quả đạt được, thành công và hạn chế trong hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng. Từ đó rút ra điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân tại chi nhánh.

Nghiên cứu,đềxuấtcácgiảiphápnhằmhoànthiệndịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu những vấn đề lý luận và các vấn đề thực tiễn liên quan đến công tác hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng.

Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động kinh doanh, đặc biệt là công tác hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng. Thời gian nghiên cứu từ năm 2014-2016

 1. Phương pháp nghiên cứu

Để thực hiện các mục tiêu trên, luận văn đã sử dụng tổng hợp các phương pháp sau:

– Phương pháp quan sát thực tiễn.

– Phương pháp thống kê dựa trên số liệu qua từng thời kỳ có liên quan đến công tác kinh doanh dịch vụ Internet Banking của Vietinbank Bắc Đà Nẵng, sau đó phân loại số liệu, tài liệu thành các chủ đề có liên quan.

– Phương pháp phân tích và tổng hợp: trên cơ sở hệ thống tài liệu và số liệu cụ thể tiến hành phân tích, tổng hợp, phân loại theo mục đích và cấu trúc đề cương luận văn.

 1. Bố cục luận văn

Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài nghiên cứu trình bày bao gồm 3 chương:

– Chương 1: Cơ sở lý luận về dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thương mại.

– Chương 2: Thực trạng công tác kinh doanh dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng.

– Chương3:Giảipháphoànthiệndịch vụ InternetBankingcủa khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng.

 1. Tổng quan tài liệu nghiên cứu

Một số luận văn nghiên cứu trước đây về đề tài Internet Banking trong giai đoạn 2014 – 2016

Ở cấp các chi nhánh của Vietinbank ở các tỉnh và thành phố có một số đề tài nghiên cứu về dịch vụ internet banking, dù xuất phát từ nhiều góc độ nghiên cứu khác nhau nhưng điểm chung nhất là các đề tài đều hướng đến giải quyết vấn đề hoàn thiện công tác dịch vụ, cũng như đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với IB.

Trong quá trình thực hiện đề tài, tác giả cũng đã tham khảo từ một số nghiên cứu có liên quan, qua đó giúp tác giả có một cái nhìn tổng quát về lĩnh vực đang nghiên cứu, đồng thời giúp tác giả rút ra được những định hướng và phương pháp nghiên cứu cũng như đề xuất các giải pháp, các kiến nghị cho phù hợp với đề tài của mình, cụ thể:

ThS. Vũ Hồng Thanh, ThS. Vũ Duy Linh (Tạp chí ngân hàng số 11-2016) với bài báo “Hướng phát triển dịch vụ “mobile banking” cho các ngân hàng Việt Nam” đã nêu được các dịch vụ cơ bản, các loại hình thái, lợi ích cũng như rủi ro khi sử dụng dịch vụ “mobile banking” cũng như xu hướng của loại hình dịch vụ này trên thế giới. Tuy nhiên bài viết này vẫn còn bỏ quên một hình thái của loại hình dịch vụ này đó sử dụng dịch vụ dựa trên các nền tảng internet khác như máy tính, mức độ phổ biến và bảo mật cao.

Phạm Thùy Giang, Tạp chí kinh tế và Phát triển số 216 (II) tháng 06/2015, Bài nghiên cứu đã sử dụng kết hợp mô hình TAM và mô hình TPB để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến dự định hành vi sử dụng dịch vụ Internet bankingcủa khách hàngcá nhân tạiViệt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy thái độ của khách hàng đối với dịch vụ Internet banking có tác động mạnh nhất tới dự định hành vi sử dụng dịch vụ Internet Banking. Cảmnhận về mức độ hữu ích của Internet bankinglại cóảnh hưởngmạnh đến thái độ. Mặt khác, cảm nhận về sự phức tạp khi sử dụng dịch vụ Internet banking đang là rào cản khách hàng dự định sử dụng dịch vụ. Bài nghiên cứu cũng đã khuyến nghị một số biện pháp nhằm tác động tới các yếu tố ảnh hưởngtớidự định hành visửdụngdịch vụ Internetbanking của khách hàng.

Nguyễn Thị Quý (2014) “Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ IB của khách hàng cá nhân tại Eximbank chi nhánh Tiền Giang”. Nghiên cứu chọn mẫu theo phương pháp phi xác xuất – thuận tiện gồm 300 khách hàng cá nhân đang và chưa sử dụng dịch vụ IB tại Eximbank. Nghiên cứu khám phá được 6 yếu tố là: Cảm nhận sự hữu ích, cảm nhận dễ sử dụng, sự giảm rủi ro, sự không hỗ trợ và thái độ ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ IB của khách hàng cá nhân tại Eximbank Tiền Giang.

Nguyễn Thị Hải Thư (2015) “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự chấp nhận dịch vụ IB tại Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam”. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 630 khách hàng với số lượng bảng câu hỏi đạt yêu cầu là 540 bảng. Kết quả nghiên cứu đã xác định 5 yếu tố như: Cảm nhận về việc dễ dàng sử dụng dịch vụ, cảm nhận về hữu ích của dịch vụ, cảm nhận về rủi ro trong giao dịch, ảnh hưởng xã hội, hình ảnh của ngân hàng có ảnh hưởng đến sự chấp nhận dịch vụ IB. Nghiên cứu khảo sát cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhưng không tách bạch rõ ràng và phụ thuộc sự đánh giá chủ quan của người chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch IB của doanh nghiệp. Số liệu nghiên cứu chỉ trong vòng 3 năm nên chưa phản ánh hết thực trạng chấp nhận dịch vụ IB tại Eximbank.

Đề tài luận văn thạc sĩ: “Phát Triển Dịch Vụ E – Banking Tại Ngân HàngTMCPĐầuTưVàPhátTriển Việt Nam – Chi Nhánh Kon Tum” của Lê Văn Hiếu, Trường Đại học kinh tế, Đại học Đà Nẵng (2016). Đề tài đã giúp cho tác giả thấy được tình hình, thực trạng dịch vụ Internet Banking nói riêng và dịch vụ ngân hàng điện tử nói chung, đồng thời cũng qua đó giúp tác giả có được định hướng và tham khảo được phương pháp nghiên cứu cũng như các đề xuất giải pháp hoàn thiện dịch vụ Ngân hàng điện tử tại Ngân hàng Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng. Ngoài ra, thông qua đề tài, tác giả cũng đã kế thừa được những cơ sở lý thuyết có liên quan, nhất là những khái niệm về dịch vụ Ngân hàng điện tử để từ đó giúp tác giả hoàn thiện hơn phần cơ sở lý thuyết của đề tài của mình. Nhưng hạn chế của đề tài là chưa đưa ra sự so sánh về mức phí và hạn mức giao dịch của ngân hàng mỉnh với các ngân hàng khác.

Đề tài luận văn thạc sĩ: “Hoàn Thiện Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Ngân HàngĐiện Tử TạiChi Nhánh Ngân Hàng ThươngMại Cổ Phần Đầu Tư Và PhátTriển BắcĐắkLắk” của tác giả LươngThị Tươi, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (2015). Qua các đề tài này, tác giả có được cái nhìn tổng quát và nắm được những vấn đề cơ bản về phát triển các dịch vụ mới tại các ngân hàng thương mại trong giai đoạn hiện nay. Các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng thường có mối quan hệ và hỗ trợ cho nhau. Vì vậy, việc phát triển các dịch vụ ngân hàng có một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Do đó, các đề tài trên đã giúp cho tác giả có đầy đủ cơ sở để đưa ra những giải pháp phù hợp trong việc phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử. Nhưng đề tài ngày, tác giả chưa phân tích được các nhân tố ảnh hưởng đến việc phát triển Internet Banking tại chi nhánh.

Đề tài luận văn thạc sĩ: “Phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử (e-banking) tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng” của tác giả Thái Hoài Nam, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (2013). Đề tài này là một tài liệu tham khảo khác để giúp tác giả có cái nhìn tổng quan hơn về các giải pháp phát triển dịch vụ Ngân hàng tại các ngân hàng ngoài hệ thống Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, từ đó giúp tác giả có cơ sở để đề xuất những giải pháp phù hợp hơn trong phần kiến nghị của đề tài.

Các đtài khoa hc vInternetBanking ti Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng:

Hiện tại chưa có một công trình nghiên cứu nào khảo sát, đánh giá và làm rõ thực trạng công tác kinh doanh và hoàn thiện dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – Chi nhánh Bắc Đà Nẵng. Chính vì vậy đề tài Nghiên cứuhoàn thiện dịch vụ InternetBankingcủa khách hàngcá nhân tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Đà Nẵngmà tác giả lựa chọn không trùng với bất kỳ một công trình nghiên cứu nào trước đây.

Trong quá trình nghiên cứu những nội dung cơ bản liên quan đến đề tài, tác giả đã tìm hiểu một số tài liệu, sách báo, website. Tác giả cũng đã nghiên cứu một số trang web để phục vụ trong việc nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đề tài.

Các báo cáo thường niên của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; các báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Vietinbank – Chi nhánh tỉnh Bắc Đà Nẵng. Tác giả đã sử dụng các số liệu từ những báo cáo này để thực hiện phân tích thực trạng hoạt động dịch vụ Internet Banking trong đề tài của mình.

Tác giả, trong quá trình nghiên cứu đã thống kê được số liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh tại Vietinbank Bắc Đà Nẵng, kết hợp cơ sở lý luận và thực trạng hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking của Vietinbank Bắc Đà Nẵng từ đó xác định những tồn tại và mặt chưa làm được, xác định nguyên nhân của những hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp với thực tiễn.

CHƯƠNG 1: NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ DỊCH VỤ INTERNET BANKING

1.1 KHÁI NIỆM DỊCH VỤ E – BANKING

Khái niệm tổng quát nhất về E – Banking hay chính xác hơn là các dịch vụ ngân hàng điện tử có thể được diễn đạt như sau: Dịch vụ ngân hàng điện tử (Electronic Banking viết tắt là E- Banking) là các dịch vụ ngân hàng mà các giao dịch giữa ngân hàng và khách hàng dựa trên quá trình xử lý và chuyển giao dữ liệu số hóa nhằm cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

1.2 CÁC LOẠI DỊCH VỤ E- BANKING CỦA NGÂN HÀNG

1.2.1 Dịch vụ thẻ, dịch vụ máy rút tiền tự động qua ATM/POS Hệ thống này được đặt tại các điểm bán lẻ khách hàng sau khi lựa

chọn loại hàng hóa mình cần thì tiến hành thanh toán bằng cách đưa thẻ cho nhân viên thanh toán kiểm tra thẻ trên máy. Khách hàng xác nhận giao dịch bằng cách kí vào hóa đơn hay sử dụng mã số cá nhân PIN (Personal Identity Number).

1.2.2 Dịch vụ ngân hàng tại nhà Home Banking

Home-banking là kênh phân phối dịch vụ của E- Banking, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng (nơi khách hàng mở tài khoản) tại nhà, tại văn phòng công ty mà không cần đến ngân hàng thông qua mạng nội bộ do ngân hàng xây dựng riêng. Thông qua home-banking, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, liệt kê giao dịch, tỷ giá, lãi suất, giấy báo nợ, báo có…

1.2.3 Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại PhoneBanking

Hệ thống phone-banking của ngân hàng mang đến cho khách hàng một tiện ích ngân hàng mới, khách hàng có thể mọi lúc mọi nơi dùng điện thoại cố định, di động đều có thể nghe được các thông tin về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, thông tin tài khoản cá nhân một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

1.2.4 Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động Mobile Banking

Mobile – banking là một kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng qua hệ thống mạng điện thoại di động. Về nguyên tắc, đây chính là quy trình thông tin được mã hoá, bảo mật và trao đổi giữa trung tâm xử lý của ngân hàng và thiết bị di động của khách hàng. Đây cũng chính là hình thức thanh toán trực tuyến qua mạng di động.

1.2.5 Ngân hàng trên mạng Internet Banking

Internet banking cũng là một trong những kênh phân phối các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, mang ngân hàng đến nhà, văn phòng, trường học, đến bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào thông qua mạng internet. 1.3 TỔNG QUAN VỀ INTERNET BANKING:

1.3.1 Khái niệm Internet Banking:

Internet Banking là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến… trên website của ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

1.3.2 Các đặc điểm, tiện ích của Internet Banking:

Sản phẩm và dịch vụ Internet Banking bao gồm các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp và cho khách hàng cá nhân. Về cơ bản, các sản phẩm dịch vụ được thực hiện thông qua IB như tra cứu số dư tài khoản tiền gửi thanh toán và tài khoản thẻ, tra cứu thông tin chi tiết các giao dịch liên quan, chuyển khoản thanh toán. Ngoài ra còn có các tiện ích khác như: nạp tiền vào thẻ, chuyển đổi ngoại tệ, in sao kê các tài khoản theo thời gian…

Tra cứu số dư tài khoản tiền gửi thanh toán:

Dịch vụ này cho phép khách hàng xem chi tiết số dư các tài khoản có kết nối vào IB.

Tra cứu thông tin chi tiết các giao dịch liên quan:

Số lượng các giao dịch có thể xem được tùy thuộc vào hệ thống của từng ngân hàng, có thể từ 10 giao dịch gần nhất trong vòng vài tháng trở lại. Các thông tin này được cập nhật tới từng phút nên các khách hàng, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình tài chính một cách hiệu quả.

Chuyển khoản thanh toán:

Khách hàng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hoặc khác hệ thống của ngân hàng hoặc chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng chứng minh nhân dân.

1.3.3 Các cấp độ của Internet Banking:

Đến nay, các sản phẩm IB được chia thành ba cấp độ: Cấp độ cung cấp thông tin (Informative)

Cấp độ trao đổi thông tin (Communicative) Cấp độ giao dịch (Transactional)

1.3.4 Những tiền đề để hoàn thiện InternetBanking:

 • Sự chấp nhận của công chúng.
 • Cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin và truyền thông.
 • Nguồn nhân lực.
 • Sản phẩm dịch vụ và thanh toán trực tuyến. Phạm vi hoạt động.
 • Dịch vụ trọn gói.
 • Nhanh chóng, thuận tiện, độ chính xác cao.

1.4 QUẢN LÝ RỦI RO KHI THỰC HIỆN INTERNET – BANKING 1.4.1 Rủi ro thường gặp

Khi triển khai các dịch vụ Internet Banking vấn đề an toàn và bảo mật thông tin, bảo mật nguồn dữ liệu là vấn đề sống còn đến sự tồn tại và phát triển của mỗi ngân hàng.

Khisửdụngcácdịch vụ Internet Bankingđềuphảithôngqua mạng internet, đây là môi trường chứa đựng nhiều rủi ro bị ăn cắp thông tin tài khoản, thông tin thẻ tín dụng, thông tin thẻ ATM, chiếm đoạt tiền của người khác.

Ngoài việc gặp những rủi ro về an toàn bảo mật, thông tin khách hàng với ngân hàng bị đánh cắp bởi các đối tượng bên ngoài thì ngân hàng còn gặp những rủi ro bên trong đó là: hành vi lừa đảo của nhân viên ngân hàng.

1.4.2 Quản lý rủi ro

Sử dụng các công nghệ kỹ thuật chặn các truy cập trái phép, chặn truy cập vào một tài khoản.

Thường xuyên đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công việc dịch vụ điện tử trong ngân hàng.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thật chi tiết, phải thôngbáo cho khách hàngnhữngảnh hưởng, mất mát nếu khách hàng là lộ hay thất lạc thông tin cá nhân của mỗi người.

1.5 SỰ CẦN THIẾT PHẢI HOÀN THIỆN DỊCH VỤ INTERNET BANKING

 • Đối với nền kinh tế.
 • Đối với ngân hàng.
 • Đối với khách hàng.

Sự cần thiết để phải hoàn thiện dịch vụ Internet Banking theo xu hướng hiện nay là bởi các lý do:

 • Sự cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng gia tăng.
 • Môi trường kinh doanh ngân hàng bao gồm nhiều yếu tố cơ bản như môi trường địa lý, dân số, kinh tế, văn hóa, xã hội, kĩ thuật công nghệ.
 • Nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng các dịch vụ ngân hàng.
 • Một hệ thống ngân hàng đủ mạnh sẽ đảm bảo cho quốc gia tận dụng được lợi thế và khắc phục được những hạn chế của quá trình toàn cầu hóa.

1.6 PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG Môi trường vĩ mô

Môi trường chính trị, pháp luật. Môi trường kinh tế.

Môi trường văn hóa xã hội và nhân khẩu. Môi trường tự nhiên và công nghệ.

Môi trường vi mô

+ Nguồn lực tài chính.

+ Chất lượng nguồn nhân lực.

+ Môi trường vật chất và khoa học công nghệ cũng làm nên sự thành công với ngân hàng.

Khách hàng.

Tầm ảnh hưởng của công chúng.

1.7 LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU Phân đoạn thị trường

Phân đoạn thị trường được chia ra theo tiêu chí sau: +Phân đoạn thị trường theo yếu tố địa lý.

+Phân đoạn thị trường yếu tố nhân khẩu học. +Phân đoạn thị trường theo yếu tố tâm lý. +Phân đoạn thị trường theo hành vi.

Lựa chọn thị trường mục tiêu

– Đánh giá phân đoạn thị trường: Có nhiều cơ sở để phân đoạn thị trường, tuynhiên phân đoạnthịtrườngđược đánh giá qua nhiều nội dung:

+ Đánh giá theo quy mô và mức tăng trưởng của thị trường + Đánh giá theo mức độ hấp dẫn của phân đoạn thị trường + Đánh giá theo mục tiêu và nguồn lực ngân hàng

1.8 ĐỊNH VỊ CHO SẢN PHẨM

Để đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm dịch vụ các Ngân hàng cần thực hiện như là:

Nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm hiện đang có. Phát triển các tiện ích Internet Banking mới.

Ngân hàng cần củng cố lòng tin, sự trung thành của khách hàng.

1.9 KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CÁC CHÍNH SÁCH HOÀN THIỆN DỊCH VỤ.

Kiểm tra và hoàn thiện dịch vụ có thể phân thành 4 loại gồm: + Kiểm tra chiến lược.

+ Kiểm tra kế hoạch năm.

+ Kiểm tra khả năng sinh lời. + Kiểm tra hiệu suất.

1.10 NGÂN SÁCH TÀI CHÍNH THỰC HIỆN HOÀN THIỆN DỊCH VỤ.

Khi thực hiện các chính sách để hoàn thiện dịch vụ cần phải có nguồn ngân sách để thực hiện.

Có rất nhiều phương pháp để lập một ngân sách để hoàn thiện dịch vụ như: ngân sách tương xứng với đối thủ cạnh tranh, xác định tỷ lệ nhất định, theo tỷ lệ phần trăm của doanh số và dựa trên kỳ vọng.

1.11. CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ INTERNET – BANKING.

 • Si lòngcủa kháchhàng:
 • Thị phần dịch vụ Internet – banking của ngân hàng trên thị trường:
 • Sự hoàn thiện dịch vụ:
 • Sự phát triển dịch vụ:
 • Hệ thống kênh phân phối:
 • Quy mô và tỷ trọng thu nhập từ dịch vụ

KẾT LUẬN CHƯƠNG 1

Chương 1 đã khái quát những vấn đề lý luận cơ bản về dịch vụ Internet Banking. Việc hoàn thiện dịch vụ Internet Banking cho mỗi ngân hàng trong quá trình hội nhập kinh tế là tất yếu khách quan, tuy nhiên bên cạnh đó cần phải có những điều kiện nhất định vì trong quá trình phát triển hoạt động, dịch vụ Internet Banking còn tồn tại khá nhiều rủi ro như an toàn bảo mật, công nghệ, vốn, vận hành, lắp đặt thiết bị… Những vấn đề lý luận cơ bản này làm tiền đề cho việc phân tích hoạt động dịch vụ Internet Banking của Vietinbank Bắc Đà Nẵng, từ đó có thể đúc kết được những kinh nghiệm quý báu để có thể tự mình hoàn thiện dịch vụ này ổn định và vững mạnh.

CHƯƠNG 2

THỰC TRẠNG KINH DOANH DỊCH VỤ INTERNET BANKING CỦA KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH BẮC ĐÀ NẴNG

2.1. TỔNG QUAN VỀ NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH BẮC ĐÀ NẴNG

2.1.1. Giới thiệu về Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Đà Nẵng

 1. Quá trình hình thành và phát triển

Sơ lược về NgânhàngTMCPCôngthươngViệtNam[23] Tênđầyđủ: Ngân hàngthươngmại cổ phần CôngThươngViệt Nam Tên giao dịch quốc tế: Vietinbank

 1. Cơ cấu tổ chức
 2. Môi trường kinh doanh

2.1.2. Tình hình hoạt động kinh doanh tại Vietinbank – Chi nhánh Bắc Đà Nẵng từ 2014 đến 2016

 1. Hoạt động huy động vốn b. Hoạt động cho vay
 2. Kết quả kinh doanh

2.2 THỰC TRẠNG KINH DOANH DỊCH VỤ INTERNET BANKING CỦA KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CN BẮC ĐÀ NẴNG

2.2.1 Thực trạng quy mô hoạt động sản phẩm Internet Banking của khách hàng cá nhân tại Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng.

 1. Quy mô hoạt động và danh mục sản phẩm dịch vụ internet banking của khách hàng cá nhân tại NH TMCP Công thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng

Tính năng của Internet Banking:

+ Quản lý thông tin tài khoản dễ dàng, thuận tiện + Tiện ích vượt trội.

+ Các tính năng cao cấp. + Gói dịch vụ toàn diện.

+ Hỗtrợ giao dịch, sửdụngtrênnhiều nền tảngthiếtbị khácnhau.

   b. Tỷ trọng thu nhập từ dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng

2.2.2 Đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ Internet banking đối với khách hàngcá nhân tạiVietinbank -Chi nhánh Bắc Đà Nẵng.

Chất lượng sản phẩm

2.2.3 Thực trạng xác định nhiệm vụ, mục tiêu Marketing tại Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng

Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng cần chú trọng đến các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra như sau:

+ Khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp + Khách hàng là các cá nhân

+ Đối thủ cạnh tranh

+ Hình ảnh đối với công chúng

Mục tiêu của Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng đối với dịch vụ Internet Banking trong năm tiếp theo là 35%

2.2.4 Thực trạng về việc phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu Internet Banking tại Vietinbank CN Bắc Đà Nẵng

Bộ phận kinh doanh bán hàng tại NH còn nhiều mới mẻ và chưa được xây dựng thành một phòng riêng biệt.

Phân đoạn thị trường.

Lựa chọn thị trường mục tiêu. Định vị thị trường mục tiêu.

2.2.5 Thực trạng về chính sách hoàn thiện dịch vụ tại Chi nhánh

Chính sách sản phẩm:

Đối với khách hàng cá nhân Vietinbank cung cấp gói sản phẩm trọn gói gồm các chứng năng như vấn tín, thanh toán chuyển tiền, trả tiền điện nước, thanh toán vé máy bay, trả nợ vv với mục tiêu đơn giản, dễ sử dụng, tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng sử dụng.

Chính sách giá

Vietinbank có các chính sách giá linh hoạt cho từng nhóm đối tượng khác nhau, tùy theo từng đối tượng khách hàng mà sẽ có gói sản phẩm và mức thu phí khách hàng cũng khách nhau nhưng hầu hết là miễn phí.

Chính sách phân phối Chính sách xúc tiến cổ động Chính sách con người

2.2.6 Những thành tựu đạt được, hạn chế và nguyênnhân Những thành tựu đạt được

 • Dịch vụ Internet Banking mang lại nguồn thu phí hiệu quả, lâu dài cho Chi nhánh.
 • Dịch vụ Internet Banking giúp Chi nhánh tiết kiệm nhiều chi phí liên quan đến việc mở rộng các quầy, phòng giao dịch.
 • Dịch vụ giúp Chi nhánh gia tăng hiệu quả số lượng khách hàng, gia tăng nhu cầu của các khách hàng hiện có.
 • Các hình thức quảng cáo và khuyến mại được thực hiện tương đối đadạngtrên nhiềuphươngtiện(báo, đài,truyền hình,internet,tờ rơi..).

Hạn chế và nguyên nhân

– Những mặt hạn chế còn tồn tại:

 • Danh mục các tiện ích, dịch vụ chưa phong phú.
 • Các sản phẩm dịch vụ Internet Banking còn phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.
 • Việc triển khai các hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm còn bị động do chưa có quy trình đồng bộ thống nhất.
 • Giao dịch ngân hàng điện tử còn phụ thuộc nhiều vào chứng từ lưu trữ truyền thống.
 • Việc bảo mật trong quá trình sử dụng còn gặp nhiều hạn chế. -Nguyên nhân của việc tồn tại hạn chế:
 • Đang còn trong giai đoạn đầu của việc triển khai, nên định hướng hoàn thiện chiến lược chưa có tiến hành đồng bộ.
 • Nguồn nhân lực tuy được đào tạo nghiệp vụ để triển khai dịch vụ sản phẩm Internet Banking nhưng chưa thật sự chuyên sâu.
 • Côngtác quảngbásản phẩmvàchính sách khách hàngchưahiệuquả. Sự phối hợp giữa các phòng ở Chi nhánh trong việc triển khai hoàn
 • thiện sản phẩm dịch vụ chưa hài hòa, thống nhất.
 • Do thói quen dùng tiền mặt cho mọi giao dịch của khách hàng. Do sự giới hạn về pháp lý và để đảm bảo sự yên tâm cho khách
 • hàng nên trước khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử.

KẾT LUẬN CHƯƠNG 2

Cùng với quá trình hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, những năm gần đây các hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cũng trở nên rất sôi động và mở rộng. Triển vọng phát triển của ngành Tài chính – Ngân hàng đã trở thành động lực cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh. Hướng tới mục tiêu ngân hàng hiện đại, vì Việt Nam thịnh vượng, Vietinbank nói chung và Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng nói riêng không những chú trọng đến việc đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn quan tâm tới các tiện ích phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng. Dựa trên các lý thuyết về dịch vụ Internet Banking nêu ở chương 1, chương 2 tác giả đã xây dựng hoạt động cung ứng, marketing dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng, giới thiệu kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng thời gian qua và phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng, đồng thời trình bày kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ theo đánh giá của khách hàng. Từ kết quả khảo sát thực tế kết hợp với thực trạng các nguồn lực hiện có tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng, tác giả đã nêu lên được những mặt đạt được, những hạn chế và những nguyên nhân của hạn chế về hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng. Tác giả đề xuất các giải pháp hoàn thiện dịch vụ Internet Banking tại Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng trong Chương 3 nhằm giúp Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng chiếm lĩnh thị trường, tạo ra lợi thế cạnh tranh hội nhập vào xu thế chung của thời đại và với các đối thủ cạnh tranh khác.

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN DỊCH VỤ INTERNET BANKING CỦA KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH BẮC ĐÀ NẴNG

3.1 PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG, PHÂN ĐOẠN THỊ TRƯỜNG VÀ XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM VIỆT NAM – CN BẮC ĐÀ NẴNG

3.1.1 Phân tích môi trường kinh doanh ảnh hưởng đến hoạt động dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân tại NH VIETINBANK CN Bắc Đà Nẵng

Phân tích môi trường vĩ mô

3.1.2 Phân đoạn thị trường của NHTMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng

Xác định môi trường kinhdoanh Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng Thực hiện phân đoạn thị trường

Phân đoạn thị trường được chia ra làm 2 nhóm chính như sau: Nhóm khách hàng cá nhân.

Nhóm khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp.

3.1.3 Lựa chọn thị trường mục tiêu

Căn cứ vào đánh giá phân đoạn thị trường ở trên, chính sách Marketing đối với sản phẩm Internet Banking của NH Vietinbank nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu của chi nhánh là:

+Nhóm khách hàng công nhân viên chức, nhân viên văn phòng. +Nhóm khách hàng cá nhân/ hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ trên

địa bàn

+Nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu vi mô, siêu nhỏ.

3.1.4 Định vị sản phẩm trên thị trường mụctiêu

Để đa dạng hóa các tiện ích, dịch vụ Internet Banking các Ngân hàng cần thực hiện như là:

+ Nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm hiện đang có.

+ Hoàn thiện các sản phẩm hiện tại và phát triển tiện ích mới. Khuyến khích các cán bộ, nhân viên ngân hàng xây dựng quan hệ

với khách hàng chặt chẽ, nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan đến khách hàng cũng như thị trường hoạt động.

Nắm bắt được các phản ứng, nguyện vọng, nhu cầu củakhách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ.

Chú trọng đến công tác đào tạo, huấn luyện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử của cán bộ.

3.2 GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN DỊCH VỤ INTERNET BANKING CỦA KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH BẮC ĐÀ NẴNG

3.2.1 Giải pháp hoàn thiện dịch vụ Internet – Banking của khách hàng cá nhân.

Giải pháp về chính sách sản phẩm

-Chú trọng hoàn thiện sản phẩm hiện đang cungcấp:

Hoàn thiện thêm các tiện ích của những sản phẩm đã triển khai nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Tích cực tiếp thị, bán chéo dịch vụ Internet Banking tới khách hàng cá nhân hiện có và khách hàng cá nhân mới, tập trung các tính năng ưu việt của dịch vụ cùng các nội dung ưu đãi, khuyến mãi hiện hành.

Tích cực tiếp thị, bán chéo dịch vụ Internet Banking cũng như các dịch vụ như trả lương qua thẻ dành cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp đang có quan hệ giao dịch tại chi nhánh.

Tăng cường công tác tiếp thị, bán các gói các sản phẩm dịch vụ thay vì chỉ bán đơn lẻ một sản phẩm dịch vụ.

Xây dựng các chương trình, cơ chế thi đua, khen thưởng nội bộ dựa trên năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc được giao để tạo động lực phát triển cho nhân viên.

Giải pháp về chính sách giá

Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Giải pháp về chính sách kênh phân phối

-Xác định và tập trung vào các khách hàng mục tiêu :

Nhóm khách hàng cá nhân đang có quan hệ vay vốn, mở tài khoản, POS.

Nhóm khách hàng công nhân viên chức, nhân viên văn phòng của các Doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ trả lương qua thẻ tại VietinBank Bắc Đà Nẵng.

Khách hàng có tài khoản chứng khoán. Nhómkháchhàngcánhân/hộgiađìnhkinhdoanhnhỏlẻtrênđịabàn. Nhómkhách hàngdoanhnghiệp vừa vànhỏ, siêu vi mô, siêunhỏ.

Giải pháp đẩy mạnhhoạt độngtruyềnthôngvà hoànthiệndịchvụ

Tăng cường công tác marketing nội bộ, nhân viên Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng.

Tăng cường công tác marketing các tiện ích, các chương trình ưu đãi cho các khách hàng.

Tăng cường công tác marketing tại nơi giao dịch khách hàng như quầy giao dịch, ATM vv

Các chính sách về con người.

Nhân viên cần chủ động tư vấn dịch vụ Ngân hàng điện tử với khách hàng

Chính sách đào tạo nhân viên.

Thường xuyên tổ chức các buổi trao đối kinh nghiệm giữa các cán bộ bán hàng của các phòng ban cùng chi nhánh.

Chi nhánh cũng cần tăng cường các khóa đào tạo về Internet Banking.

Đề ra tiêu chuẩn dịch vụ và chính sách khách hàng: Xây dựng những tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng

Xây dựng chính sách khách hàng

Cần hoàn thiện hơn các kênh giải quyết khiếu nại, thắc mắc của khách hàng:

Thôngquae-mail,hoặcđiệnthoạikháchhàngcóthểnhanhchóngđược giải đáp các thắc mắc, khiếu nại. Từ đó, ngân hàng có thể quản lý được các vấn đề phát sinh, biết được những ý kiến đóng góp và mong muốn của khách hàngđể có những điều chỉnh cho phù hợp, kịp hời.

Một số giải pháp thực hiện cho khách hàng

Để giúp khách hàng hạn chế những bất cẩn, hoặc sai sót khi thực hiện giao dịch với ngân hàng qua mạng, ngân hàng có thể sao gửi đến khách hàng một số gợi ý với những hướng dẫn cụ thể để khách hàng có thể giao dịch trực tuyến giao dịch trực tuyến an toàn.

Tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị khách hàng Chính sách môi trường vật chất

Xây dựng trụ sở khang trang, xây dựng môi trường giao dịch theo tiêu chuẩn 5S, tạo dựng một hình ảnh đẹp với khách hàng.

Về cơ sở vật chất của NH luôn được trang bị những trang thiết bị tiên tiến nhất, đáp ứng được mong muốn của nhân viên cũng như mong muốn của khách hàng.

3.2.2 Giải pháp hạn chế rủi ro trong kinh doanh dịch vụ Internet Banking

Quản lý rủi ro trong nội bộ tổ chức của NH Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng

Phân quyền sử dụng hệ thống Internet Banking. Quản lý mật khẩu người dùng.

Nghiêm túc thực hiện theo quy trình, quy chuẩn trong hoạt động Internet Banking theo quy định đã được ban hành.

Xây dựng nguyên tắc truy cập từ xa vào hệ thống Internet Banking. Quản lý rủi ro trong giao dịch Internet Banking với khách hàng Đối với nội bộ Vietinbank Bắc Đà Nẵng

Phải bảo mật thông tin khách hàng.

Mọi truy cập đến dữ liệu phải có kiểm soát, phải được cài đặt, sử dụng mật khẩu để tránh truy cập trái phép.

Đầu tư thêm cơ sở vật chất, công nghệ thông tin nhằm cung cấp dịch vụ nhanh, chính xác.

Quản lý rủi ro xảy ra sự cố ngoài ý muốn

Xâydựngmột cơ chế giámsátrủirođầychặt chẽ và tính linhhoạt.

3.3 MỘT SỐ KIẾN NGHỊ ĐỐI VỚI NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM.

Xây dựng các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dịch vụ hướng tới khách hàng.

Tiếp tục hoàn thiện ứng dụng hỗ trợ giao dịch Internet Banking trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Tiếp tục hoàn thiện các tiện ích hiện có trên Internet Banking. Tăng cường tính bảo mật sản phẩm Internet Banking.

Tăng cường cải thiện giao diện sản phẩm Internet Banking.

Xây dựng sản phẩm, khung chính sách để khuyến khích các đơn vị chấp nhận thẻ hiện tại của Vietinbank sử dụng Internet Banking (ipay) như là một hình thức thanh toán song song với hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc POS như hiện tại.

Chính sách đãi ngộ và thu hút nhân tài.

Xây dựng chính sách an toàn hệ thống bảo mật thông tin.

Thường xuyên cải tiến quy trình, quy chuẩn trong hoạt động Internet Banking đảm bảo hạn chế rủi ro cho khách hàng cũng như của Vietinbank.

Đẩy mạnh marketing trực tuyến. Xây dựng và phát triển tiện ích mới.

Vietinbank Việt Nam cũng cần nghiên cứu, tạo ra các gói các sản phẩm đa dạng để khách hàng có nhiều lựa chọn sản phẩm cũng như được hưởng ưu đãi do sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm của Vietinbank.

KẾT LUẬN CHƯƠNG 3

Trên cơ sở thực trạng kinh doanh dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng, ở chương này luận văn đưa ra một số kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng TMCP CôngThương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng. Những giải pháp này giúp Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng nâng cao hiệu quả hoàn thiện dịch vụ ngân hàng điện tử tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài địa phương trên cùng lĩnh vực kinh doanh.

KẾT LUẬN

Dịch vụ Internet Banking ở các NHTM trong thời gian qua ngày càng được phát triển và mở rộng. Tuy nhiên sự xuất hiện của các ngân hàng nước ngoài với vốn, công nghệ và kinh nghiệm cao đang tích cực hoạt động tại thị trường Việt Nam sẽ gia tăng áp lực cạnh tranh cho các NHTM trongnước nóichungvà Vietinbank–CNBắcĐà Nẵngnóiriêng. Đây là thách thức cũng như là áp lực cần thiết để các NHTM nội nỗ lực hơn nữa nhằm mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng phục vụ, học hỏi kinh nghiệm quản trị để tiến tới đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày một cao của khách hàng.

Vietinbank – CN Bắc Đà Nẵng đã và đang từng bước củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ, sử dụng chất lượng dịch vụ như một công cụ cạnh tranh hữu hiệu từ đó hình thành nên nền tảng, phát triển vững chắc, vững bước đi lên đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Qua nghiên cứu lý luận về dịch vụ Internet Banking tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng, dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo TS Đặng Hữu Mẫn luận văn đã làm rõ được một số vấn đề như sau:

Một là: Phân tích rõ phần cơ sở lý luận về dịch vụ Internet Banking trong hệ thống ngân hàng thương mại nói chung.

Hai là: Trên cơ sở tìm hiểu thực tế công tác kinh doanh dịch vụ Internet banking tại ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng, luận văn đã đánh giá được những mặt tích cực và những tồn tại cần hoàn thiện đối với chi nhánh ngân hàng.

Ba là: Từ quá trình thực tiễn, đánh giá thực trạng của chi nhánh ngân hàng luận văn đã đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện dịch vụ Internet Banking tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – CN Bắc Đà Nẵng

Việc hoàn thiện dịch vụ Internet Banking có thể thực hiện bằng nhiều cách nhưng cần có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện hiện tại của chi nhánh. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nói chung và đặc thù riêng biệt của ngành ngân hàng nói riêng sẽ còn nhiều vấn đề mới nảy sinh do vậy cần phải tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện. Mặc dù rất cố gắng, nhưng do thời gian nghiên cứu còn hạn chế nên luận văn không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, tác giả mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy, cô giáo và bạn đọc để luận văn được hoàn chỉnh hơn.

Ngoài ra các có thể tham khảo danh sách các đề tài luận văn thạc sĩ ngân hàng dưới đây

Danh sách Đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng chọn lọc

Xem thêm các bài viết:

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Ngân hàng thương mại là gì và Các hoạt động cơ bản của Ngân hàng thương mại

Bình chọn Tổng quan về Ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về:Ngân hàng thương mại là gì và Các hoạt động cơ […]

Luận văn Hoàn thiện công tác Phân tích Báo cáo tài chính tại ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Hoàn thiện công tác Phân tích Báo cáo tài chính tại ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Phát triển hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Phát triển hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

Luận văn Phát triển dịch vụ tiền gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Bình Dương

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Phát triển dịch vụ tiền gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Bình Dương cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

luận văn Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến khả năng sinh lời của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến khả năng sinh lời của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn […]

Luận văn Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng II

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng II cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. […]

Luận văn Nâng cao chất lượng dịch vụ Mobile Banking tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Phú Giáo

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Nâng cao chất lượng dịch vụ Mobile Banking tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Phú Giáo cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những […]

Bài viết liên quan
Ngân hàng thương mại là gì và Các hoạt động cơ bản của Ngân hàng thương mại

Bình chọn Tổng quan về Ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về:Ngân hàng thương mại là gì và Các hoạt động cơ […]

Luận văn Hoàn thiện công tác Phân tích Báo cáo tài chính tại ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Hoàn thiện công tác Phân tích Báo cáo tài chính tại ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Phát triển dịch vụ tiền gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Bình Dương

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Phát triển dịch vụ tiền gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Bình Dương cho các bạn học viên đang làm luận văn tham […]

luận văn Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến khả năng sinh lời của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của đa dạng hóa thu nhập đến khả năng sinh lời của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn […]

Luận văn Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng II

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng II cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. […]

Luận văn Nâng cao chất lượng dịch vụ Mobile Banking tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Phú Giáo

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Nâng cao chất lượng dịch vụ Mobile Banking tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Phú Giáo cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những […]

Luận văn Quản trị rủi ro tín dụng khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Sài Gòn

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Quản trị rủi ro tín dụng khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Sài Gòn cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status