x
Trang chủ » Luận văn Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm

Luận văn Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm

Bình chọn

Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn thạc sĩ với sự chia sẻ của chuyên mục chia sẻ luận văn với đề tài: Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Thiêm
Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm

==> Dịch Vụ Viết luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng – Bảng giá 2024

1. Lý do chọn đề tài

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, hoạt động ngân hàng bán lẻ đang ngày càng trở nên quan trọng. Sự phát triển của tín dụng bán lẻ đã trở thành yếu tố quyết định đến việc tồn tại và phát triển của các Ngân hàng Thương mại (NHTM). Tín dụng bán lẻ (TDBL) không chỉ mang lại nguồn thu ổn định và sự phát triển lâu dài cho NHTM mà còn tạo cơ hội để xây dựng hình ảnh thương hiệu và tiếp cận khách hàng để bán kèm các dịch vụ khác.

Song hành với những lợi ích mà tín dụng mang lại, nó cũng đi kèm với những rủi ro không thể bỏ qua. Một trong những rủi ro quan trọng đó là nợ xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực do việc thu hồi nợ khó khăn tồn tại nguy cơ mất vốn vay và làm suy yếu tình hình tài chính của các NHTM. Rủi ro nợ xấu đe dọa sự ổn định hoạt động của các NHTM và có thể tác động tiêu cực đến sự ổn định của nền kinh tế.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2022, đại dịch COVID – 19 đã lan rộng trên toàn cầu và gây ra tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ đến tất cả các khía cạnh của đời sống, kinh tế, sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập của người lao động. Tình hình phong tỏa dài hạn để đối phó với đại dịch đã khiến cho hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp đều bị sụt giảm nguồn thu nhập nghiêm trọng, làm nợ xấu và nợ quá hạn tăng cao. Do đó các NHTM cần thực hiện các biện pháp kiểm soát rủi ro (KSRR) trong hoạt động TDBL nhằm đảm bảo an toàn và sự ổn định trong tình hình mới.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng có vốn góp sở hữu nhà nước và có uy tín hàng đầu trong ngành. Được thành lập từ ngày 26/04/1957, BIDV hiện có 189 chi nhánh ở Việt Nam và 01 chi nhánh ở Campuchia cùng 895 phòng giao dịch (Theo số liệu Báo cáo tài chính hợp nhất của BIDV thời điểm 31/12/2022). Với mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, BIDV đã đạt được những thành tựu đáng tự hào khi được trao giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam – Best Retail Bank” do Tạp chí The Asian Banker bình chọn. Ngoài ra, BIDV cũng nhận được giải thưởng “Ngân hàng

chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020″ và giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu trong 5 năm liên tiếp (2016-2020)” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp bình chọn.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm (BIDV Thủ Thiêm) là một trong 189 chi nhánh chính thức của BIDV, hoạt động tại 33 – 33A Trần Não, Phường An Khánh, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 01/09/2016 đến nay. BIDV Thủ Thiêm đã có một tốc độ tăng trưởng TDBL đáng kể nhưng cũng phải đối mặt với tình hình đáng lo ngại khi chỉ tiêu nợ xấu và nợ quá hạn tăng cao. Vào năm 2022, tỷ lệ nợ xấu của BIDV Thủ Thiêm chiếm 3,3% tổng dư nợ và tỷ lệ nợ xấu bán lẻ là 5,4% tổng dư nợ bán lẻ. Vì vậy, nghiên cứu để nâng cao năng lực KSRR trong hoạt động TDBL là hoạt động vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng bán lẻ của BIDV Thủ Thiêm nói riêng cũng như toàn bộ hoạt động kinh doanh của chi nhánh nói chung.

Xuất phát từ những lập luận trên đây, tác giả đã quyết định lựa chọn đề tài

“Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm” làm Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng với mục tiêu tăng cường KSRR trong hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm. Luận văn đã cung cấp cái nhìn tổng quan về thực trạng hiện tại, đánh giá cẩn thận các ưu điểm và hạn chế để từ đó đề xuất những giải pháp thiết thực và phù hợp để BIDV Thủ Thiêm có thể nâng cao khả năng KSRR của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu tổng quát

Mục tiêu tổng quát của đề tài là phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp cụ thể để tăng cường KSRR tín dụng bán lẻ tại BIDV Thủ Thiêm.

2.2. Mục tiêu cụ thể

(1) Phân tích thực trạng KSRR trong hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm.

(2) Đánh giá các hạn chế hiện tại trong việc KSRR hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm và xác định nguyên nhân gây ra những hạn chế này.

(3) Đề xuất giải pháp thiết thực và một số kiến nghị có hiệu quả nhằm tăng cường KSRR trong hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm.

3. Câu hỏi nghiên cứu

Các câu hỏi nghiên cứu của đề tài cần được giải quyết, bao gồm:

(1) Thực trạng KSRR hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm như thế nào?

(2) Nguyên nhân nào tác động đến các hạn chế của công tác KSRR hoạt động

(3) Các giải pháp nào cần đề xuất nhằm tăng cường kiểm soát để hạn chế rủi ro

TDBL tại BIDV Thủ Thiêm?

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

4.1. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là KSRR trong hoạt động tín dụng bán lẻ tại BIDV Thủ Thiêm.

4.2. Phạm vi nghiên cứu

– Phạm vi không gian: Đề tài nghiên cứu thực hiện tại BIDV Thủ Thiêm.

– Phạm vi thời gian: Dữ liệu thứ cấp được thu thập từ báo cáo kết quả kinh doanh liên quan đến KSRR trong hoạt động TDBL của BIDV Thủ Thiêm trong giai đoạn 2020 – 2022.

5. Phương pháp nghiên cứu

Trong luận văn, phương pháp nghiên cứu định tính được sử dụng. Để thực hiện mục tiêu nghiên cứu, luận văn kết hợp và tổng hợp các phương pháp sau:

– Phương pháp thống kê và so sánh: Luận văn sử dụng số liệu từ các báo cáo và

thống kê kết quả kinh doanh của BIDV Thủ Thiêm trong giai đoạn 2020 – 2022. Phương pháp này cho phép tác giả phân tích, so sánh và đưa ra nhận xét về thực trạng KSRR hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm.

– Phương pháp phân tích, tổng hợp, suy luận logic: Trên cơ sở các văn bản, số liệu thống kê thu thập được, tác giả đã phân tích, đánh giá những hạn chế và và xác

định nguyên nhân gây ra những hạn chế trong KSRR tín dụng bán lẻ tại BIDV Thủ Thiêm. Từ đó, tác giả suy luận logic để đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm tăng cường KSRR trong hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm trong thời gian tới.

6. Đóng góp của luận văn

Thông qua kết quả nghiên cứu, luận văn có các đóng góp sau đây:

– Về mặt nghiên cứu khoa học: Luận văn đã góp phần hệ thống hóa cơ sở lý thuyết liên quan đến KSRR trong TDBL của NHTM.

– Về mặt thực tiễn: Từ các số liệu thực tế của BIDV Thủ Thiêm về tỷ lệ nợ xấu bán lẻ tăng cao trong giai đoạn 2020 – 2022, luận văn đã đi sâu phân tích thực trạng, đánh giá những thành tựu đã đạt được cùng những hạn chế và nguyên nhân gây ra các hạn chế trong công tác KSRR trong TDBL tại BIDV Thủ Thiêm. Từ đó, tác giả đã đề xuất một số giải pháp và kiến nghị có tính khả thi, phù hợp với BIDV Thủ

Thiêm như: nghiêm túc tuân thủ quy định, nâng cao chất lượng thẩm định tín dụng, nâng cao chất lượng nhân sự, chuyển giao, chia sẻ và đa dạng hóa rủi ro, …, đồng thời luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị đối với BIDV, nhằm tạo điều kiện để BIDV Thủ Thiêm thực hiện hiệu quả các giải pháp trên.

7. Tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu và xác định khoảng trống nghiên cứu:

7.1. Tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu:

Để thực hiện nghiên cứu này, tác giả đã tham khảo các luận văn, tạp chí khoa học đã được công bố sau nhằm tổng hợp cơ sở lý luận và thực tiễn, cũng như làm rõ khoảng trống nghiên cứu.

Các nghiên cứu nước ngoài

Jamil Salem Al Zaidanin và Omar Jamil Al Zaidanin (2021) đã nghiên cứu tác động của quản lý rủi ro tín dụng (RRTD) đến hiệu quả tài chính của các NHTM tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tác giả đã đo lường mức độ ảnh hưởng của các yếu tố: tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ chi phí trên thu nhập, tỷ lệ an toàn vốn, tỷ lệ cho vay trên tiền gửi và tỷ lệ dự trữ thanh khoản đến hiệu quả tài chính của các NHTM tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất giai đoạn 2013-2019. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ nợ xấu và tỷ lệ chi phí trên thu nhập là các yếu tố quyết định, có tác động tiêu cực đáng kể đến khả năng sinh lời của các NHTM. Ngược lại, tỷ lệ an toàn vốn, tỷ lệ cho vay trên tiền gửi và tỷ lệ dự trữ thanh khoản có tác động tích cực đối với lợi nhuận ngân hàng nhưng không đáng kể. Do đó, để tăng cường hiệu quả và
giảm thiểu rủi ro nợ xấu trong tương lai, các ngân hàng cần phải bố trí đủ nguồn lực, xem xét kỹ lưỡng tình hình tình hình các khoản vay, phân tích kỹ lịch sử tín dụng cũng như khả năng trả nợ của khách hàng trước khi phê duyệt cho vay.

Sanarya Adnan Anwer, et al. (2023) đã nghiên cứu vai trò của QTRRTD trong hiệu quả hoạt động của các NHTM ở Erbil. Tác giả đã chỉ ra rằng QTRRTD và hiệu quả hoạt động các NHTM có mối tương quan đáng kể, nên cần thiết phải cải thiện việc xác định, đo lường, giám sát và KSRR tín dụng tại các NHTM ở Erbil. Cải thiện QTRRTD đến hiệu quả hoạt động của các NHTM cao hơn. Vì vậy, để giảm thiểu RRTD, các nhà lãnh đạo NHTM phải thận trọng trong việc quản lý và đa dạng hóa danh mục cho vay.

Các nghiên cứu trong nước

Nguyễn Quang Đăng (2019), trong “Kiểm soát tín dụng các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro” đã cho rằng các NHTM cần tăng trưởng quy mô tín dụng có hiệu quả bằng cách đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng. Các giải pháp được đề xuất như cần áp dụng mức lãi suất vay hợp lý, dựa trên lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay. Đồng thời, cần thiết kế các sản phẩm tín dụng phù hợp cho từng ngành nghề, lĩnh vực và đối tượng khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hoạt động và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Trần Hoàng Thịnh (2020) trong bài viết “Hoạch định chiến lược quản trị rủi ro tín dụng tại các NHTM Việt Nam” đã khuyến nghị các NHTM tại Việt Nam nên sử dụng mô hình quản lý rủi ro tập trung, tách biệt ba chức năng: kinh doanh, quản lý rủi ro và tác nghiệp. Mô hình này còn bao gồm các vấn đề về quy trình cấp tín dụng và cơ chế chính sách, nhằm KSRR trong quá trình cấp tín dụng.

Nguyễn Thị Hồng Yến, Đỗ Thị Hương (2020) trong bài báo “Vấn đề quản lý rủi ro tín dụng khách hàng cá nhân tại BIDV chi nhánh Hà Giang” đã chỉ ra thực trạng quản lý rủi ro tín dụng khách hàng cá nhân tại BIDV Hà Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hoạt động quản lý rủi ro tín dụng khách hàng cá nhân để phù hợp với thực tế và có tính thực tiễn.

Vũ Thị Vân Hồng (2020) đã nghiên cứu đề tài “Quản trị rủi ro tín dụng theo

Hiệp ước Basel II tại Agribank”. Bài viết đã kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp nghiên cứu định lượng, tác giả đã xác định được năm nhân tố có ảnh hưởng đển quản trị rủi ro tín dụng theo Hiệp ước Basel II tại Agribank bao gồm: chính sách tín dụng, quy trình tín dụng, cán bộ tín dụng, kiểm soát nội bộ, hệ thống xếp hạng tín dụng.

Đào Văn Chung (2021) đã có bài viết “Quản lý rủi ro tín dụng trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam”, đăng trên Tạp chí tài chính ngày 31/12/2021. Bài viết đã cho rằng RRTD thường gây thiệt hại và lỗ vốn, giảm thu nhập cho các NHTM. Do đó, việc QTRRTD của các NHTM trở nên cấp thiết. Đáp ứng các yêu cầu của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hệ thống ngân hàng Việt Nam đã giữ được ổn định, nhất là QTRRTD đã có chuyển biến mạnh mẽ và tích cực thông qua việc đang từng bước triển khai và áp dụng chuẩn an toàn vốn Base II theo đúng lộ trình.

Lê Thanh Huyền, Cù Thị Lan Anh (2021) trong bài viết “Quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam” đã trình bày vai trò của quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng, thực trạng QTRRTD của một số NHTM Việt Nam và đưa ra các biện pháp QTRRTD.

7.2. Xác định khoảng trống nghiên cứu:

– Thứ nhất, các nghiên cứu trước chủ yếu là nghiên cứu QTRRTD, KSRR tín

dụng nói chung tại một số NHTM cụ thể, hoặc được thực hiện chuyên sâu theo từng đối tượng khách hàng như cho vay tiêu dùng, cho vay khách hàng cá nhân, cho vay doanh nghiệp tại từng ngân hàng, chưa có đề tài nghiên cứu nào về KSRR trong hoạt động TDBL được thực hiện tại BIDV Thủ Thiêm giai đoạn 2020 – 2022.

– Thứ hai, lĩnh vực tài chính – ngân hàng đang có những thay đổi mạnh mẽ theo thời gian, đặc biệt là giai đoạn kinh tế toàn cầu chịu tác động của đại dịch

COVID – 19, từ năm 2020 – 2022, khiến các bài nghiên cứu trước đây ít cập nhật. Trên cơ sở kế thừa các công trình nghiên cứu trước về KSRR tín dụng, tác giả

đã hệ thống hóa các lý luận về RRTD và KSRR trong TDBL của NHTM, đồng thời đánh giá thực trạng, phân tích nguyên nhân và những hạn chế trong công tác KSRR trong TDBL tại BIDV Thủ Thiêm. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp thiết thực nhằm tăng cường KSRR hoạt động TDBL tại BIDV Thủ Thiêm, giúp BIDV Thủ Thiêm hoạt động an toàn, lành mạnh và hiệu quả hơn. Đây là mục tiêu nghiên cứu chính của đề tài và không bị trùng lặp so với các nghiên cứu khác trước đây.

8. Kết cấu của luận văn

Ngoài các phần mở đầu, kết luận, luận văn được thiết kế gồm 3 chương chính, như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về tín dụng bán lẻ và kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại.

Chương 2: Thực trạng kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm.

Chương 3: Giải pháp tăng cường kiểm soát để hạn chế rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm.

XEM BẢN ĐỦ LUẬN VĂN: TẠI ĐÂY

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ

Bình chọn Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ. Nếu các […]

Rủi ro tín dụng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại

Bình chọn Rủi ro tín dụng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Rủi ro tín dụng bán lẻ […]

Cơ sở lý luận ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Cơ sở lý luận […]

Luận văn Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thủ Thiêm cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với […]

Luận văn Tác động của kênh Huy động vốn qua Phát hành Trái phiếu đến lợi nhuận của Ngân hàng Thương mại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của kênh Huy động vốn qua Phát hành Trái phiếu đến lợi nhuận của Ngân hàng Thương mại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với […]

Luận văn Các nhân tố tác động đến tăng trưởng tín dụng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Các nhân tố tác động đến tăng trưởng tín dụng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm […]

Luận văn Tác động của rủi ro tín dụng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của rủi ro tín dụng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành dầu khí trong giai đoạn khủng hoảng

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành dầu khí trong giai đoạn khủng hoảng cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với […]

Bài viết liên quan
Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ

Bình chọn Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Kiểm soát rủi ro tín dụng bán lẻ. Nếu các […]

Rủi ro tín dụng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại

Bình chọn Rủi ro tín dụng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Rủi ro tín dụng bán lẻ […]

Cơ sở lý luận ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng Thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Cơ sở lý luận […]

Luận văn Tác động của kênh Huy động vốn qua Phát hành Trái phiếu đến lợi nhuận của Ngân hàng Thương mại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của kênh Huy động vốn qua Phát hành Trái phiếu đến lợi nhuận của Ngân hàng Thương mại Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với […]

Luận văn Các nhân tố tác động đến tăng trưởng tín dụng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Các nhân tố tác động đến tăng trưởng tín dụng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm […]

Luận văn Tác động của rủi ro tín dụng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của rủi ro tín dụng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài […]

Luận văn Tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành dầu khí trong giai đoạn khủng hoảng

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tác động của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành dầu khí trong giai đoạn khủng hoảng cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với […]

Luận văn Các yếu tố tác động đến quyết định gửi tiền tiết kiệm của khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam Chi nhánh Đô Thành

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng  Các yếu tố tác động đến quyết định gửi tiền tiết kiệm của khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam Chi nhánh Đô Thành cho các bạn học viên đang làm […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status