x
Trang chủ » Cơ sở lý luận về các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online

Cơ sở lý luận về các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online

Bình chọn

Cơ sở lý luận về các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Cơ sở lý luận về các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online. Nếu các bạn cần thêm bài mẫu khóa luận, luận văn thạc sĩ hay tài liệu tham khảo thì liên hệ với dịch vụ viết thuê  luận văn thạc sĩ của Trung tâm Luận Văn 3C qua Zalo : 0966.736.325 để được tư vấn chi tiết nhất.

Trong môi trường kinh doanh có nhiều yếu tố khác nhau nên bất cứ doanh nghiệp nào trên thị trường cũng ít nhiều đều chịu sự tác động đến từ các yếu tố này. Các yếu tố này có thể không ngừng biến đổi theo sự thay đổi của môi trường kinh doanh, có thể biến đổi theo chiều hướng tích cực nhưng cũng có thể biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Do đó, đã ảnh hưởng không ít tới các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có các hoạt động marketing nói chung hay là gây ảnh hưởng đến các hoạt động marketing online nói riêng. Vì vậy, để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hay các chiến lược phù hợp, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thật tốt để nắm bắt được các yếu tố này và những ảnh hưởng có thể có của chúng lên các hoạt động marketing online của đơn vị hay tổ chức của mình.

các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online
các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động marketing online

Xem thêm: Cơ sở lý luận các hình thức của hoạt động marketing online

1. Những yếu tố bên trong doanh nghiệp

1.1. Bản thân doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp thì nhiệm vụ cơ bản của marketing online cũng như giống như marketing truyền thống là sáng tạo và sản xuất ra các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp để cung cấp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng tất cả các hoạt động này phải tuân thủ theo những chiến lược, mục tiêu và sứ mệnh cụ thể đã được hoạch định của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần phải định rõ ra được hướng đi của mình: Thị trường doanh nghiệp muốn theo đuổi là gì? Phân khúc lựa chọn là phân khúc nào? Khách hàng mục tiêu là ai?… từ đó, mới có thể đưa ra được những chiến lược marketing online phù hợp, hiệu quả và có thể kết hợp với sự giúp đỡ của các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp.

1.2. Quy mô của doanh nghiệp

Quy mô của doanh nghiệp cũng quyết định một phần đối với quy mô chiến lược marketing online. Thường thì đối với các doanh nghiệp quy mô lớn, họ sẽ có bộ phận marketing riêng, trong đó, đi kèm với bộ phận marketing online tách biệt với bộ phận marketing truyền thống. Và điều này giúp cho việc thực hiện chiến lược marketing online cũng tốt hơn và hiệu quả hơn. Còn các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ thì thường sẽ gộp chung marketing online trong các bộ phận khác có liên quan hoặc thuê ngoài với chi phí hợp lý.

1.3. Đặc điểm của sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp

Có thể nói rằng sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp chính là phần yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp đó. Vì vậy, để có thể xây dựng được một chiến lược marketing online có hiệu quả thì việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là hiểu và nắm rõ được đặc điểm của sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang cung cấp: Giá trị cốt lõi của sản phẩm hay dịch vụ này là gì? Những tiêu chí như thế nào có thể dùng để đánh giá hay phản ảnh được các đặc điểm, đặc tính hay bố cục bên ngoài, các đặc trưng, đặc thù bên trong hay chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ này? Hay những dịch vụ bổ sung hay dịch vụ hậu mãi đi kèm theo của sản phẩm hay dịch vụ này có điểm gì nổi trội?… Qua đó, sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá và tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm hay dịch vụ mình đang cung cấp cũng như nắm rõ và hiểu hơn về nhu cầu của những khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng tới để có được cái nhìn tốt hơn khi lập ra chiến lược marketing online; từ đó, nâng cao hiệu quả của chiến lược nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận.

1.4. Chi phí cho hoạt động marketing online

Quy mô của một kế hoạch marketing online thường sẽ được quyết định bởi chi phí mà doanh nghiệp muốn bỏ ra dựa vào quy mô vốn của mình nên doanh nghiệp cần phải xem xét và cân nhắc kĩ chi phí này để tránh việc tùy tiện đưa ra kế hoạch marketing online không phù hợp gây lãng phí cho chính mình.

Nếu như doanh nghiệp thuộc vào hàng doanh nghiệp quy mô lớn thì không nên chi quá ít cho hoạt động marketing online vì việc đó vừa không mang lại hiệu quả vừa làm mất thời gian của doanh nghiệp. Và ngược lại, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ thì không nên chi quá nhiều chi phí marketing online mà gây mất cân bằng tài chính cho các bộ phận khác do sự thiếu hụt mà nên xem xét, chọn ra những phương thức hợp với doanh nghiệp mình và mang tính hiệu quả cao. Do đó, đây là vấn đề doanh nghiệp cần phải quan tâm và nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi xây dựng bất kì một chiến lược marketing online nào và phải dựa trên các tiềm lực tài chính cũng như những khả năng và hạn chế của bản thân doanh nghiệp để có thể đưa ra được chiến lược và những hoạt động marketing online phù hợp.

1.5. Các công cụ marketing mix khác

Nếu như marketing mix hay tiếp thị hỗn hợp trong marketing truyền thông được hiểu là một chuỗi những hoạt động hay chiến thuật mà công ty sử dụng để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên thị trường và được giáo sư marketing E. Jerome McCarthy đề xuất phân loại thành 4 yếu tố bắt đầu bằng chữ P – 4Ps: Sản phẩm (Product), Giá cả (Price), Phân phối (Place) và xúc tiến (Promotion) thì trong marketing online, các yếu tố này vẫn được giữ nguyên và có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Trước tiên, doanh nghiệp cần chú ý đến sản phẩm và giá cả cũng như khách hàng mục tiêu để lựa chọn ra kênh marketing online phân phối thích hợp. Sau đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chương trình xúc tiến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể kết hợp với việc tổ chức những sự kiện offline và marketing truyền thông để mang lại hiệu quả tốt hơn. Điểm mạnh của sự kết hợp này là sẽ giúp những hoạt động marketing online tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, không chỉ là những người hoạt động trên mạng Internet mà còn đến với những người tiêu dùng không sử dụng mạnh hay ở những vùng xa xôi hẻo lánh, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế và mang lại trải nghiệm xuyên suốt và tốt hơn cho khách hàng từ việc mua hàng online đến nhận hàng hóa thực trên tay. Nhưng nếu như kết hợp không tốt sẽ lộ ra điểm yếu là tiếp cận không đúng khách hàng và mang lại trải nghiệm tệ hơn so với thực tế mô tả trên mạng. Qua đây, có thể thấy rằng các yếu tố marketing mix này cần phải được kết hợp một cách chặt chẽ với nhau để giúp doanh nghiệp tạo nên một quá trình trải nghiệm tối ưu nhất dành cho khách hàng.

2. Những yếu tố bên ngoài doanh nghiệp

2.1. Những yếu tố thuộc môi trường ngành

– Nhà cung cấp:

Với marketing online thì internet chính là yếu tố đầu tiên trong việc bắt đầu thực hiện các chiến dịch. Do đó, có thể hiểu rằng các nhà cung ứng các dịch vụ mạng internet như FPT, VNPT hay Viettel chính là nhà cung cấp cho hoạt động marketing online. Doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một nhà cung ứng phù hợp để đảm bảo các vấn đề liên quan như sự ổn định của đường truyền, tốc độ truyền tải, dung lượng sử dụng… nhằm giúp doanh nghiệp có thể truyền đạt những thông tin liên quan, hình ảnh và clip… về doanh nghiệp đến khách hàng một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nhà cung cấp còn có thể kể đến như là các nhà cung ứng sản phẩm hay dịch vụ công nghệ thông tin như thiết kế và quản lý website, cung ứng tên miền (domain) cho doanh nghiệp…; do đó, cần lựa chọn các nhà cung ứng có uy tín tốt để đảm bảo sự ổn định cho website của doanh nghiệp và tránh các rủi ro như trùng tên miền, website bị tấn công, bị nhiễm virus… gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng hay bị lộ những thông tin bí mật của khách hàng.

Bên cạnh đó, còn có các nhà cung ứng những dịch vụ quảng cáo trực tuyến như Google hay Facebook… mà tùy theo từng chiến dịch với mục tiêu khác nhau mà doanh nghiệp quyết định tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình sử dụng quảng cáo trực tuyến của nhà cung cấp nào.

– Các trung gian marketing:

Để bắt đầu đưa ra được chiến lược và các hoạt động marketing online thì doanh nghiệp luôn phải cần tìm hiểu về hành vi của khách hàng của mình. Và các công ty nghiên cứu thị trường sẽ là các trung gian giúp doanh nghiệp có được những thông tin nghiên cứu cụ thể về các hành vi của khách hàng khi sử dụng internet như: thói quen tìm kiếm về sản phẩm hay dịch vụ, thói quen mua hàng online, thói quen lướt website và quan tâm những thông tin nào trong website… để doanh nghiệp có thể lập ra các kế hoạch marketing online phù hợp hơn cũng như ra các quyết định điều chỉnh lại các hoạt động marketing online tốt hơn. Tiếp đến có thể nói đến các trung gian tài chính vì khi các nhà marketing online muốn mua quảng cáo của các nhà cung ứng dịch vụ quảng cáo trực truyến như Google hay Facebook… thì hầu hết các giao dịch thường thông qua thẻ nội địa hoặc quốc tế của ngân hàng, vì vậy, việc doanh nghiệp chọn ngân hàng nào cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí marketing online mà doanh nghiệp bỏ ra.

– Khách hàng:

Đối tượng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới chính là khách hàng, vì họ chính là những người sử dụng hay trải nghiệm sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, là những người quyết định đến sự thành công hay thất bại của hoạt động sản xuất kinh doanh hay cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp và là những người mà dựa trên những nhu cầu khác nhau của họ sẽ tạo lập những thị trường khác nhau. Do đó, đối với mỗi một nhóm khách hàng khác nhau thì cách tiếp cận và phục vụ sẽ khác nhau tương ứng nên doanh nghiệp luôn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kĩ nhóm khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra được những quyết định marketing online phù hợp và chính xác.

Với marketing online, do mọi thứ đều thông qua mạng internet nên doanh nghiệp cần quan tâm đến sự trải nghiệm của khách hàng như việc nhận thông tin về sản phẩm hay dịch vụ, việc xem hình ảnh mẫu của sản phẩm hay xem video hướng dẫn sử dụng dịch vụ… Và công cụ có thể hỗ trợ cho hoạt động marketing online những điều kể trên tốt nhất đó là việc thiết kế trải nghiệm người dùng (User Experience Design – UXD). Vậy trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng chính là cách người dùng cảm nhận khi họ tương tác với một hệ thống như website, ứng dụng hay phần mềm… Và dựa trên những đánh giá và phân tích về sự cảm nhận của người dùng ấy, những người thiết kế trải nghiệm người dùng sẽ đưa ra được những nhận xét về khả năng sử dụng, tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng, tính tiện lợi và tính hiệu quả mà hệ thống ấy mang lại. Hay phân tích vào sâu hơn nữa là nghiên cứu và đánh giá từng chức năng hay từng quy trình nhỏ của hệ thống. Ví dụ, tại một trang web thương mại điện tử, những người làm công việc thiết kế trải nghiệm người dùng sẽ có thể chọn nghiên cứu các bước để đăng ký một tài khoản, các bước chọn hàng vào giỏ và thanh toán tiền mua hàng… rồi tìm cách cải tiến các bước này trở nên đơn giản hơn, thuận tiện hơn và dễ sử dụng hơn cho người dùng. Hoặc có thể nói rằng việc thiết kế những trải nghiệm người dùng này là việc đặt doanh nghiệp vào vị trí khách hàng mục tiêu của mình để trải nghiệm các hệ thống đang hoạt động của bản thân doanh nghiệp, từ đó, rút ra được những điểm mạnh yếu, tìm cách khắc phục và cải tiến cho hệ thống phục vụ khách hàng tốt hơn. Và những người làm marketing online cần phải nắm những trải nghiệm này để có những cách tiếp cận, những hoạt động khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau tương ứng.

– Đối thủ cạnh tranh:

Giữa một thị trường tiềm năng và đang phát triển nhanh chóng như thế này thì việc xuất hiện càng nhiều những đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành hàng với mình là điều không thể nào tránh khỏi. Do đó, để nắm bắt và hiểu được những đối thủ cạnh tranh của mình thì việc thu thập thông tin về họ là một điều vô cùng cần thiết. Thu thập thông tin ở đây là việc doanh nghiệp tìm hiểu về các chiến lược và hoạt động marketing online mà đối thủ của mình đang sử dụng, họ chọn những kênh marketing online nào, sử dụng những công cụ hỗ trợ ra sao và đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu trong cách thực hiện các chiến lược marketing online của họ. Có như vậy doanh nghiệp mới có thể đưa ra được những kế hoạch, những hoạt động marketing online không những phát huy được những thế mạnh vốn có của mình mà còn ứng phó được với những khó khăn và thách thức đến từ những chiến lược và hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

2.2. Những yếu tố thuộc môi trường vĩ mô

– Môi trường kinh tế:

Các yếu tố của môi trường kinh tế bao gồm giai đoạn của chu kì kinh tế, lạm phát, lãi suất ngân hàng, cán cân thanh toán, tác động của toàn cầu hóa, chính sách tài chính – tiền tệ… Mỗi yếu tố này sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhưng khi bất kì yếu tố nào thay đổi thì sự thay đổi đó đều sẽ tác động đến hoạt động marketing online của chính doanh nghiệp đó. Ví dụ như khi thị trường ngày càng mở cửa do tác động của toàn cầu hóa thì thị trường nội địa sẽ bắt đầu xuất các doanh nghiệp bán hàng đến từ nước ngoài, lúc này nhiệm vụ của các hoạt động marketing online không chỉ còn là việc thu hút và đáp ứng nhu cầu khách hàng so vời các đối thủ trong nước mà còn phải cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài nhưng đồng thời cũng phải giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình ra ngoài thị trường nội địa. Do đó, doanh nghiệp cần phải nắm bắt thật tốt các yếu tố này và liên tục cập nhật và học hỏi để có thể đưa ra được những dự đoán cũng như đón đầu được những xu hướng xu thế mới trong các hoạt động kinh doanh nói chung hay hoạt động marketing online nói riêng.

– Môi trường chính trị – pháp luật

Đây là môi trường mà các yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ hoạt động kinh doanh mà còn là hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Vì các yếu tố thuộc môi trường chính trị – pháp luật là sự ổn định của môi trường chính trị, hệ thống pháp luật và các văn bản pháp quy, những công cụ chính sách mà nhà nước áp dụng cho nền kinh tế và hoạt động thương mại điện tử… trong đó, môi trường chính trị có ổn định thì các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mới có thể hoạt động và phát triển, ví dụ như ở các nước chính trị không ổn định, thường xuyên xảy ra bạo động và chiến tranh thì các hoạt động sản xuất và mua bán bị đình trệ, con người thường có xu hướng rời khỏi những nơi này và các nhà đầu tư cũng không muốn đến đây nên nền kinh tế sẽ kém phát triển và hoạt động marketing online cũng không phát triển theo. Bên cạnh đó, khi thực hiện hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo đúng các quy định của hệ thống pháp luật và đối với hoạt động marketing online thì cũng vậy, ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo mật thông tin và quyền sở hữu trí tuệ với các tài sản số.

– Môi trường văn hóa – xã hội

Văn hóa được hiểu là hệ thống các giá trị, các quan niệm, các truyền thống và các chuẩn mực về hành vi được thống nhất trong một nhóm người cụ thể nào đó và được chia sẻ một cách tập thể. Và những giá trị văn hóa cơ bản này thường sẽ quy định các cách thức hoạt động nhất định của xã hội và có ảnh hưởng rất lớn đến việc người tiêu dùng nhìn nhận một vấn đề, ví dụ như ở những nước theo đạo Hindu thì người theo đạo sẽ không ăn thịt bò vì bò được xem là một đấng thiêng liêng. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về văn hóa của thị trường mục tiêu mà họ đang hướng tới để có thể lên được những hoạt động marketing online phù hợp và tránh được việc xung đột với văn hóa ở nơi đó khiến người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm hay dịch vụ của mình. Ngoài ra, môi trường văn hóa – xã hội còn bao gồm các vấn đề liên quan đến dân số. Vì dân số chính là yếu tố để tạo nên thị trường và các hoạt động thương mại nên việc nắm bắt và hiểu được các thông tin về phân bổ dân cư, mật độ dân cư, vị trí địa lý, cơ cấu nhóm tuổi, trình độ dân trí, văn hóa tôn giáo… là điều mà doanh nghiệp cần phải làm để có thể đưa ra những quyết định liên quan đến hoạt động marketing online phù hợp giúp tác động được trực tiếp đến lượng cầu và thay đổi được hành vi của người tiêu dùng.

– Môi trường công nghệ

Marketing online thì luôn phải có mạng internet đi kèm, do đó, môi trường công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động marketing online. Theo như nghiên cứu của Hubspot về việc ảnh hưởng của việc tốc độ tải một trang web với hiệu suất kinh doanh của trang web đó thì có 79% khách hàng sẽ bỏ đi và không quay lại trang web đó nếu họ thấy không hài lòng về tốc độ tải và 47% người dùng muốn là trang web sẽ tải xong trong vòng 2 giây. Điều này cho thấy được mức độ ảnh hưởng của yếu tố môi trường công nghệ đến các hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Nếu như cơ sở hạ tầng không tốt và đường truyền không ổn định, khách hàng sẽ khó có nhiều cơ hội để tiếp cận với doanh nghiệp nhằm tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, chọn lựa và mua hàng trực tuyến… Hay nếu như doanh nghiệp tạo ra trang web quá phức tạp hay không đầu tư cho website của mình… sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của khách hàng như tải thông tin quá lâu do trang web lớn và phức tạp, hình ảnh quá sơ sài, không đầy đủ thông tin hay hình ảnh quá lòe loẹt, làm rối mắt… Tất cả đều sẽ làm ảnh hưởng đến việc quyết định mua hàng của người tiêu dùng và doanh thu mà doanh nghiệp nhận được

GẶP TƯ VẤN VIÊN

Chúng tôi chuyên nhận làm trọn gói dịch vụ viết thuê luận văn sẽ giúp bạn hoàn thành đề tài của mình.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bài viết mới
Phân loại tài trợ thương mại quốc tế

Bình chọn Phân loại tài trợ thương mại quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Phân loại tài trợ thương mại quốc tế . Nếu […]

Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế

Bình chọn Cơ sở lý luận tài trợ Thương mại Quốc tế giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm, Đặc điểm và vai trò […]

Luận văn Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Tài trợ thương mại quốc tế của chính phủ đối với doanh nghiệp Việt Nam – Thực trạng và giải pháp đến năm 2020 cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học […]

Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại

Bình chọn Sự cần thiết và mô hình tổ chức của kiểm toán nội bộ tại ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan […]

100 + đề tài luận văn thạc sĩ ngành quản lý kinh tế hay nhất

Bình chọn Kết thúc khóa học thạc sĩ ngành quản lý kinh tế, mỗi học viên sẽ phản chọn lựa đề tài để viết luận văn cao học. Việc lựa chọn đề tài cần mang tính thiết thực với vị trí công việc và đơn vị công tác các học viên cũng cần phải xem […]

Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

Bình chọn Cơ sở lý luận kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành tài chính ngân hàng đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm kiểm toán nội […]

Luận văn Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á

Bình chọn Chuyên mục chia sẻ các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng Kiểm toán nội bộ hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á cho các bạn học viên đang làm luận văn tham khảo. Với những học viên chuẩn bị làm bài luận văn […]

Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ

Bình chọn Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp bán lẻ giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Marketing điện tử, Quản trị Chuỗi […]

Bài viết liên quan
Cơ sở lý luận về sự hài lòng của nhân viên

Bình chọn Cơ sở lý luận về sự hài lòng của nhân viên giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Cơ sở lý luận về sự […]

Cơ sở lý luận các hình thức của hoạt động marketing online

Bình chọn Cơ sở lý luận các hình thức của hoạt động marketing online giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Quảng cáo trên mạng xã […]

Cơ sở lý luận marketing online

Bình chọn Cơ sở lý luận marketing online giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Khái niệm của hoạt động marketing online và Vai trò của […]

Các lý thuyết về công bố thông tin

Bình chọn Các lý thuyết về công bố thông tin giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về: Lý thuyết đại diện (Agency theory), Lý thuyết tín […]

Cơ sở lý luận về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Bình chọn Cơ sở lý luận về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán giành cho đang sinh viên, học viên cao học theo học ngành quản trị kinh doanh đang hoàn thiện khóa luận, luận văn thạc sĩ. Bài viết này  cho các bạn cái nhìn tổng quan về Khái niệm chung […]

Khái niệm, chức năng, phân loại và các chủ thể tham gia thị trường chứng khoán

Bình chọn Khái niệm, chức năng, phân loại và các chủ thể tham gia thị trường chứng khoán ra sao? Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? Nội dung chính1. Khái niệm thị trường chứng khoán2. Chức năng của thị trường chứng […]

Các yếu tố cơ bản của logistics

Bình chọn Nội dung chínhCác yếu tố cơ bản của logistics1. Yếu tố vận tải2. Yếu tố Marketing3. Yếu tố phân phối4. Quản trị Các yếu tố cơ bản của logistics Logistics là hệ thống các hoạt động từ cung ứng nguyên vật liệu đến phân phối sản phẩm cuối cùng. Như vậy, để tạo […]

Khái niệm và vai trò về logistics

Bình chọn Khái niệm và vai trò về logistics ra sao? Cùng Luận Văn 3C Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng giải đáp những thắc mắc nên trên? Nội dung chính1. Khái niệm về logistics2. Vai trò của logistics2.1. Vai trò của logistics đối với nền kinh tế2.2. Vai trò của logistics […]

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
DMCA.com Protection Status